Thứ sáu, 25/8/2017, 16:07 (GMT+7)

Ánh Viên cân nhắc bỏ thi một nội dung chung kết

Lịch thi chung kết ba nội dung diễn ra trong chưa đầy một giờ và nhiều khả năng ban huấn luyện cho Ánh Viên rút lui ở một nội dung.

anh-vien-can-nhac-bo-thi-mot-noi-dung-chung-ket

Ánh Viên phấn đấu có 10 HC vàng ở SEA Games 29. Ảnh: Đức Đồng.

Sáng 25/8 tại vòng loại 50m ngửa nữ, Ánh Viên giành vé chung kết sau khi xếp nhất với thời gian 29 giây 76. Đến phần thi 200m ếch nữ ngay sau đó, thành tích 2 phút 35 giây 89 giây tiếp tục giúp cô có mặt ở lượt bơi chung kết. Ở nội dung 400m cá nhân hỗn hợp bộ môn bơi SEA Games lần này, theo quy định, nếu không có quá 8 người đăng ký thi đấu, không tổ chức thi loại, mà các VĐV sẽ bơi tranh huy chương luôn. 

Kình ngư số một Việt Nam có cơ hội lập hattrick HC vàng. Bởi 400m cá nhân hỗn hợp và 200m ếch là các nội dung sở trường của Ánh Viên. Ở cự ly 50m ếch, cô chỉ đoạt HC đồng năm 2015, nhưng hai VĐV Singapore thắng Ánh Viên ở chung kết nội dung này hai năm trước là HC vàng Tao Li và HC bạc Shana Lim Jia Yi đều vắng mặt năm nay.

Tuy vậy, ba nội dung này diễn ra trong chưa đầy một giờ đồng hồ. Trong đó nội dung 400m hỗn hợp nữ và 50m ngửa nữ thi cách nhau chỉ vỏn vẹn 10-15 phút. Đây là bài toán đặt ra cho Ánh Viên và ban huấn luyện, bởi để thi đấu tốt cả ba nội dung là mục tiêu khó và mạo hiểm, có thể dẫn đến thất bại vì mất sức.

Việc phải chọn lựa và bỏ thi đấu nội dung nào đó là chuyện bình thường ở môn bơi. Tại Olympic 2016, Ánh Viên giành quyền thi đấu ba nội dung nhưng sau đó HLV Đặng Anh Tuấn quyết định chỉ cho cô thi hai nội dung để đảm bảo hiệu quả cao nhất khi lịch thi gần sát nhau.

Còn ở SEA Games 29, HLV Đặng Anh Tuấn đăng ký cho Ánh Viên ở 18 nội dung. Sau đó, dựa trên phong độ, thể lực ở từng ngày thi đấu và lịch thi đấu, ông cân nhắc cho Ánh Viên rút lui ở một số nội dung. 

Mục tiêu của HLV Đặng Anh Tuấn đề ra cho Ánh Viên là phải giành 10 HC vàng. Vì vậy, việc phân phối sức để đạt chỉ tiêu huy chương trong vỏn vẹn 7 ngày thi đấu được đặt lên hàng đầu, sau đó mới tính tới việc lập thêm những kỷ lục. Hiện tại, Ánh Viên có 5 HC vàng, đạt được một nửa mục tiêu đề ra.

Quang Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao