Thứ năm, 20/10/2016, 16:30 (GMT+7)

Ánh Viên buồn nản vì là 'người ngoài cuộc'

Với siêu kình ngư, dự hay không dự giải quốc gia tưởng như chỉ là chuyện nhỏ giờ lại khiến cô phải gánh chịu hậu quả về tâm lý. 

anh-vien-buon-nan-vi-la-nguoi-ngoai-cuoc

Ánh Viên tập luyện ở Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình dù các đồng nghiệp nỗ lực tranh tài ngay tại đây. Ảnh: PA.

Sau quyết định của đơn vị chủ quản rồi ngành thể thao, Ánh Viên bất đắc dĩ phải làm khán giả tại giải bơi quốc gia đang tranh tài tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình, Hà Nội. HLV Đặng Anh Tuấn và bản thân Ánh Viên tôn trọng quyết định song hai người vẫn không giấu được nỗi thất vọng và phần nào bức xúc. Cô gái Cần Thơ vẫn muốn được xuống nước tranh tài, không chỉ vì thành tích mà quan trọng là để kiểm tra kết quả tập luyện, tạo đà cho giải vô địch châu Á vào cuối tháng này.

Theo cô, trạng thái lúc tập luyện và thi đấu hoàn toàn khác nhau, nên kiểu gì thi đấu thực tế cũng tốt hơn nhiều so với tập luyện chay. Đang ở lại Hà Nội để hoàn tất thủ tục cần thiết cho giải châu Á cũng như theo dự kiến ban đầu là dự giải quốc gia, Ánh Viên rơi vào tình cảnh khá bi hài tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình. Kình ngư trẻ một mình lặng lẽ tập luyện dưới sự chỉ đạo của thầy Tuấn tại bể ngoài trời, trong khi các đồng nghiệp khác đang tranh tài hay khởi động ngay cạnh đó.

Với sự chuyên nghiệp hiếm có, tay bơi quê Cần Thơ vẫn thực hiện đúng kế hoạch ngày hai buổi đặt ra, nuốt trọn khối lượng vận động “khủng” như bình thường. Tuy nhiên, chắc chắn Ánh Viên sẽ không thể tránh khỏi… tâm trạng khi nhìn các đồng nghiệp thi tài trong sự náo nức, vui tươi.

Trên khán đài vào các buổi tối, người ta vẫn thấy nụ cười cùng sự hồn nhiên của Ánh Viên, nhưng ít ai biết mỗi khi đề cập đến chuyện “không được tranh tài” cô lại rơi nước mắt. Điều đó được thể hiện rõ sau mỗi buổi tập khi ngôi sao bơi lội thẫn thờ, buồn rầu rời bể bơi. 

anh-vien-buon-nan-vi-la-nguoi-ngoai-cuoc-1

Ánh Viên và thầy Đặng Anh Tuấn trong một buổi tập. Ảnh: PA.

Không phải chuyện dự hay không dự mà chính sự nửa vời của "người lớn" khiến cho kình ngư từng đứng hạng 9 Olympic bỗng dưng phải gánh chịu hậu quả, nhất là về tâm lý. Nhiều chuyên gia lo ngại những hệ lụy từ giải quốc gia mà Ánh Viên phải làm khán giả bất đắc dĩ có thể ảnh hưởng tiêu cực gì đến giải châu Á đang cận kề. Ở sân chơi châu lục, cô gái sinh năm 1996 được kỳ vọng sẽ mang về một số huy chương, kể cả HC vàng. 

Thư Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?