Adebayor từng muốn tự tử vì áp lực làm cầu thủ

Sự kỳ vọng của gia đình và người hâm mộ Togo khiến cựu sao Arsenal cảm thấy quá sức chịu đựng khi mới chỉ là một chàng trai 16 tuổi.

Thứ bảy, 27/4/2019, 00:04 (GMT+7)
Adebayor gia nhập học viện bóng đá của Metz, Pháp, khi mới 15 tuổi

Adebayor gia nhập học viện bóng đá của Metz, Pháp, khi mới 15 tuổi, với suy nghĩ chơi bóng để giúp gia đình thoát nghèo. Ảnh: Twitter.

Cựu sao 35 tuổi thổ lộ về khoảng thời gian khủng hoảng tâm lý khi mới sang Pháp khoác áo Metz ở độ tuổi teen gần 20 năm trước. Vừa nỗ lực khẳng định tài năng, Adebayor còn chịu sức ép từ phía gia đình và những người hâm mộ ở quê nhà Togo khiến anh có ý định tự tử.

"Lúc đó tôi 16 tuổi. Tất cả những gì tôi mong muốn là giúp đỡ gia đình thoát nghèo nhưng họ lại đặt cho tôi sức ép quá lớn, tôi không thể chịu được. Khi một gia đình túng thiếu, ai cũng nghèo khó nên rất đoàn kết . Mọi người sẽ hi sinh cho bạn. Nhưng khi bạn có chút thành công, mọi chuyện như thể bạn mắc nợ tất cả mọi người", tiền đạo 35 tuổi chia sẻ.

Cựu tiền đạo Tottenham không ít lần nghĩ tới cái chết vì áp lực

Cựu tiền đạo Tottenham không ít lần nghĩ tới cái chết vì áp lực. Ảnh: GFFN.

Chân sút đang thi đấu ở Thổ Nhĩ Kỳ nhớ lại: "Ở Metz, tôi hưởng lương tháng khoảng 3.000 bảng nhưng gia đình tôi muốn mua một căn nhà trị giá 500.000 bảng. CLB chán ngấy vì những hành vi bốc đồng của tôi lúc đó. Tôi còn nhớ một buổi tối tôi ngồi trên giường và nghĩ 'Mình làm gì ở đây. Không ai vui vẻ với tôi, mục đích sống là gì'. Dưới căn hộ tôi ở có một nhà thuốc, tôi mua hết gói thuốc này tới gói thuốc kia. Họ không muốn bán cho tôi nhưng tôi nói là mua để đi từ thiện ở Togo. Tôi uống hết nước, sẵn sàng để ra đi.

Sau đó tôi gọi cho người bạn thân nhất lúc nửa đêm. Cậu ta nói đừng vội tự kết liễu cuộc đời, rằng tôi còn nhiều thứ đáng sống. 'Cậu có tiềm năng thay đổi châu Phi', cậu ta nói còn tôi nghĩ 'Cậu là người bán ước mơ còn tôi sẽ chẳng mua thêm bất kỳ giấc mơ nào lúc này'. Nhưng cậu ta đã kéo tôi ra khỏi khoảnh khắc ấy. Tôi nghĩ chắc hẳn Chúa muốn giữ tôi lại vì điều gì đó".

Sau khi khẳng định tài năng ở Metz, Adebayor có sự nghiệp thành công trong màu áo các CLB danh tiếng ở châu Âu như Arsenal, Man City, Monaco, Tottenham hay Real.

Hoàng Trang (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?