Thứ sáu, 12/2/2016, 08:06 (GMT+7)

Adam Johnson bị đuổi việc vì sex với trẻ em

Tiền vệ 28 tuổi ngay lập tức bị Sunderland chấm dứt hợp đồng sau khi thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Trong phiên điều trần diễn ra vào hôm 10/12 vừa qua, Adam Johnson gây sốc khi thú nhận đã quan hệ tình dục với một nữ sinh 15 tuổi. Vụ việc xảy ra vào hồi đầu năm 2015 tại ngôi biệt thự trị giá 1,8 triệu bảng của Johnson ở Durham. Khi đó, tiền vệ của 28 tuổi từng bị cảnh sát bắt giữ nhưng sau đó được thả để chờ kết quả điều tra.

adam-johnson-bi-duoi-viec-vi-sex-voi-tre-em

Johnson rời tòa cùng bạn gái. Ảnh: DM.

Sau khi Johnson thừa nhận hành vi phạm tội của mình, CLB Sunderland lập tức đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng với anh. "Việc Adam Johnson phạm tội đã rõ ràng, CLB ngày hôm nay ra quyết định chấm dứt hợp đồng với cầu thủ này ngay lập tức. CLB sẽ không bình luận thêm về vụ việc", đại diện phát ngôn của Sunderland trả lời giới truyền thông.

Bên cạnh bị mất việc, Adam Johnson còn bị nhà tài trợ Adidas cắt hợp đồng. Vào hôm nay, phiên tòa xử Johnson sẽ tiếp tục diễn ra để đưa ra án phạt đối với anh.

Jonhson sinh ra tại Sunderland nhưng khởi nghiệp tại CLB Middlesbrough trước khi chuyển tới Man City vào năm 2010. Năm 2012, Johnson gia nhập Sunderland bằng bản hợp đồng trị giá 10 triệu bảng. Trong 141 trận ra sân cho Sunderland, anh ghi được 22 bàn thắng. Tiền vệ này từng có 12 lần vinh dự được khoác áo tuyển Anh và ghi hai bàn.

Lan Chinh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao