7 cách giúp bản thân hứng thú tập chạy

Chạy với bạn, thay đổi chương trình tập hay nghe nhạc là những cách tạo động lực để bạn vui vẻ xỏ giày và ra ngoài tập chạy.

Thứ tư, 11/6/2014, 16:36 (GMT+7)
run-8431-1402476469.jpg

Vừa chạy vừa nghe nhạc cũng là cách thư giãn và tạo động lực để tập. Ảnh: Fitnea.

1. Chạy với bạn bè

Những người bạn sẽ là người đồng hành hướng dẫn phù hợp trên chặng đường tập chạy của bạn. Hãy suy nghĩ về việc lựa chọn người chạy cùng sao cho hứng thú tập của bạn lên cao nhất.

2. Thay đổi việc tập luyện

Rất nhiều người phát ngán với chương trình chạy giống nhau ngày này qua ngày khác. Các chuyên gia thể dục khuyên rằng hãy thay đổi, làm đa dạng hóa việc chạy bộ của bạn bằng cách lúc chạy máy, lúc chạy lên đồi, lúc chạy đường thẳng. Ngoài việc giúp tâm trạng bạn khỏi chán chường, việc thay đổi lịch trình này còn có tác dụng tích cực với các nhóm cơ giúp chúng mạnh mẽ và dẻo dai hơn.

3. Nghe nhạc

Âm nhạc có ảnh hưởng tới suy nghĩ và cảm giác tích cực của bạn, có thể khiến bạn rời khỏi ghế và nhún nhảy đôi chân, sao không sử dụng chúng làm động lực cho việc chạy? Hãy tạo ra danh sách các bài hát khiến bạn chạy được xa cả dặm hoặc chạy nhanh hơn. Gia điệu của một bài hát cũng góp phần giúp người chạy thích thú và chạy nhanh hơn.

4. Cải thiện sức khỏe tinh thần

Hãy nghĩ tới tác dụng của việc tập chạy, dù chúng có thể khiến cơ thể bạn mệt mỏi nhưng không phủ nhận rằng thập thể dục giúp bạn ngủ tốt, giải tỏa căng thẳng, giảm tối đa sự phiền muộn và giúp bạn bình tĩnh hơn. Một khi trí óc của bạn được giải phóng, bạn sẽ quên hết mệt mỏi, trở ngại trong cuộc sống, tăng cường sức mạnh chiến đấu với các nỗi buồn và không để bạn gục ngã. Có được một tinh thần khỏe mạnh cũng là động lực giúp bạn không thể làm ngơ với chạy bộ.

5. Dành thời gian cho bản thân

Lúc tập chạy cũng là thời gian duy nhất không ai làm phiền bạn và bạn có thể thoải mái suy nghĩ về cuộc sống, mục tiêu và những ước mơ. Thoát khỏi nếp sống hàng ngày, tạm thời quên gia đình, công việc và những rắc rối để thả hồn trên vỉa hè cũng là cách bạn dành sự quan tâm cho chính bản thân mình

6. Tưởng tượng tới kết quả

Nếu mục đích của bạn là giảm cân thông qua việc chạy, hãy nghĩ đến cảnh bạn mặc bộ áo tắm mơ ước. Nếu luôn có những hình ảnh này ở trong đầu, bạn sẽ có động lực tập luyện. Chạy bộ giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh và tự tin hơn. Hãy hình dung kết quả tốt đẹp đạt được sau khi tập chạy, bạn sẽ muốn tập ngay lập tức.

7. Mơ tưởng tới vạch đích

Dù bạn chạy một mình hay tham gia một cuộc thi với hàng nghìn người, hãy tưởng tương tới vạch đích và nó sẽ khiến bạn thêm nỗ lực. Nếu chạy một mình, hãy tự kẻ một vạch đích dựa theo mục tiêu chạy bao xa của bạn. Hãy luôn nghĩ về đích đến trước khi chạy và trong khi chạy. Hãy thử hình xung xem bạn cảm thấy thế nào khi nghe thấy tiếng đám đông chúc mừng và cảm giác chạy qua vạch đích, nỗi đau sẽ tan biến thay vào đó là nguồn sức mạnh to lớn truyền lửa cho mỗi bước chân của bạn.

Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?