Thứ ba, 12/8/2014, 16:39 (GMT+7)

6 động tác cho vòng ba săn chắc, sexy

Với các bài tập cho vòng ba, dụng cụ cần nhất là đôi tạ tay, tạ nâng, tạ ấm và dây kéo đàn hồi.

Động tác 1:

Động tác 1: Tạ nghiêng 

Vào tư thế chuẩn bị như hình A, người đứng thẳng, hai tay cầm tạ, lòng bàn tay hướng vào nhau. Bước chân sang phải rộng rồi từ từ hạ trong tâm về bên phải, chân phải chùng xuống, hai tay vẫn cầm tạ duỗi thẳng. Giữ nguyên tư thế này trong một vài giây rồi trở về vị trí ban đầu.

Bài tập này bổ trợ cho phần cơ mông ở gần đùi, góp phần giúp đùi thon gọn, săn chắc.

Động tác 2: Nâng hông.

Động tác 2: Nâng hông.

Nằm ngửa trên sàn, hai cân co gập đầu gối, tay dang sang hai bên. Từ từ nâng hông lên cao sao cho cho từ vai xuống đầu gối tạo thành một đường thẳng. Trong quá trình nâng hông thở ra, xiết mạnh vòng ba và giữ tư thế này trong vòng 5 giây rồi hạ xuống.

Động tác 3: Đứng một chân nâng tạ

Động tác 3: Đứng một chân nâng tạ

Đứng thẳng, tay nâng tạ đơn và một chân co (A). Từ từ hạ thấp thân trên xuống, chân phải đá ra sau cho tới khi thân người song song với mặt đất. Giữ nguyên vị trí này trong một vài giây trước khi trở lại tư thế ban đầu. Bạn chú ý đổi chân.

Động tác 4: Kéo cáp.

Động tác 4: Kéo cáp.

Bạn sử dụng một đoạn dây đàn hồi cho bài tập này. Tư thế chuẩn bị như hình A, khom lưng, tay cầm hai đầu cáp. Từ từ vươn người lên thẳng đồng thời đẩy hông lên phía trước và kéo dây.

butt5.jpg

Động tác 5: Tạ nhấc chân

Đứng thẳng, hai tay cầm tạ xuôi theo thân người, chân trái bước lên bục hoặc ghế đủ cao để đầu gối tạo với mặt đất góc 90 độ. Đẩy mạnh chân trái nhấc toàn thân lên bục hoặc ghế và đứng một chân. Với động tác này, bạn chí ý đổi chân.

butt6.jpg

Động tác 6: Một tay đua đưa tạ ấm

Vào tư thế chuẩn bị như hình A, giữ thân thẳng, chỉ gập phần hông, một tay cầm tạ ấm đưa ra phía sau để lấy đà. Từ từ đứng thẳng, đẩy hông về phía trước đồng thời tung tạ ấm lên cao ngang ngực rồi trở về vị trí ban đầu.

Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao