5 'thánh Paul' ở World Cup 2014

Các quốc gia trên thế giới sử dụng những con vật khác nhau để dự đoán kết quả trận đấu của giải bóng đá lớn nhất hành tinh đang diễn ra ở Brazil.

Thứ ba, 17/6/2014, 14:40 (GMT+7)
[Caption]

Con Armadillo tên Norman dự đoán đội Đức thắng trong trận Đức gặp Bồ Đào Nha. Ảnh: Reuters.

1. Voi Nel​ly

Nelly sống tại công viên Serengeti ở Hodenhagen, Đức, và từng dự đoán chính xác kết quả World Cup 2010 và Euro 2012, IB Times cho hay. Nelly dự đoán đội chiến thắng bằng cách sút bóng vào khung thành có gắn quốc kỳ tương ứng. Con voi này hiện dự đoán đội tuyển Đức sẽ giành chiến thắng trước Bồ Đào Nha và thua đội tuyển Mỹ. Kỷ lục dự đoán chính xác của Nelly là 30/33 trận.

Voi dự đoán kết quả World Cup
 
 

2. Rùa ​Cab​ecao

Rùa Cabecao (Đầu to) ở khu bảo tồn Praia do Forte, phía bắc thành phố Salvador, Brazil mới đây dự đoán đúng kết quả của trận mở màn World Cup giữa đội chủ nhà Brazil và Croatia. Theo Huffington Post, người ta buộc những con cá vào lá cờ Brazil, Croatia tượng trưng cho mỗi đội tuyển, lại buộc cá vào một quả bóng để ám chỉ kết quả hòa. Cabecao sau đó dự đoán kết quả trận đấu bằng cách ăn con cá tương ứng.

Rùa dự đoán kết quả World Cup
 
 

3. Cá h​ổ Pele

Giống như bạch tuộc Paul, con vật từng dự đoán trong World Cup 2010, cá hổ Pele ở London dự đoán kết quả trận đấu vào giờ cho ăn. "Pele sẽ chọn một trong ba mẩu thịt cá", tờ The Sun giải thích. "Hai trong ba mẩu thịt gắn quốc kỳ đội tuyển tương ứng, mẩu còn lại là kết quả hòa". Pele mới đây dự đoán đội tuyển Anh sẽ thắng Italy trong trận đấu ngày 14/6 "một cách không do dự" nhưng kết quả thực tế lại không như mong đợi.

Cá hổ dự đoán kết quả World Cup
 
 

4. Lạc đà Sha​heen

Con lạc đà Shaheen ở Dubai được tờ Gulf News gọi là "cỗ máy 4 chân dự đoán kết quả World Cup". Shaheen ngồi giữa hai tấm áp phích in hình quốc kỳ hai đội. Con lạc đà này chọn đội thắng cuộc bằng cách hướng đầu về phía tấm áp phích tương ứng hoặc hướng đầu về phía trước để dự đoán kết quả hòa. Shaheen có dự đoán chính xác đầu tiên khi cho rằng đội tuyển Brazil sẽ đánh bại Croatia trong trận mở màn World Cup 2014. Shaheen còn dự đoán Brazil tiếp tục giành chiến thắng trước Mexico trong trận đấu diễn ra ngày 17/6.

Lạc đà dự đoán kết quả World Cup
 
 

5. Armadillo​ Norman

Con Armadillo có tên gọi là Norman ở vườn thú Muenster, Đức, chọn đội thắng cuộc bằng cách lao về phía quả bóng có gắn cờ của đội thắng cuộc hoặc kết quả hòa. "Armadillo còn là linh vật của World Cup năm nay. Do đó, chúng tôi có thể xem Norman là một nhà tiên tri ở Muenster", WTVY dẫn lời Dirk Wewers, người phụ trách vườn thú, nói. Mới đây, Norman dự đoán chính xác đội tuyển Đức giành chiến thắng trước Bồ Đào Nha.

Linh vật World Cup dự đoán kết quả trận đấu
 
 

Như Tâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?