Thứ tư, 9/7/2014, 16:44 (GMT+7)

4 bài tập tĩnh cho thân hình chắc khỏe

Với mỗi động tác chỉ cần giữ nguyên khoảng 30 giây tới một phút, bạn sẽ mau chóng có cơ thể săn chắc.

Thực hiện 4 bài tập này theo thứ tự tạo thành một lượt, sau mỗi bài tập nghỉ 15 giây. Mỗi ngày tập 3 lượt không nghỉ. Các động tác tĩnh này không chỉ giúp tăng nhịp tim, đốt calo mà còn tăng cường sự trao đổi chất.

Bài tập 1: Chống đẩy

Bài tập 1: Chống đẩy

Vào tư thế chống đẩy như hình (a) sau đó từ từ hạ thân, cánh tay để sát thân, từ đầu xuống chân tạo một đường thẳng và giữ tư thế này trong khoảng một phút (b).

move2-7709-1404895981.jpg

Bà tập 2: Nâng hông

Nằm ngửa, hai tay để xuôi theo thân, đầu gối gập như hình (a). Từ từ nâng hông lên cho tới khi vai, bụng và đầu gối tạo thành một đường thẳng, siết mông và giữ trong một phút.

Bài tập 3: Tấn

Bài tập 3: Tấn

Đứng thẳng, hai chân bước rộng bằng vai, hai tay giơ ra phía trước mặt ngang bằng vai (a). Hạ thấp thân người, đẩy mông ra phía sau, đầu gối gập sao cho đùi song song với mặt đất. Giữ vững tư thế này một phút (b).

Bài tập 4: Tấn một chân

Bài tập 4: Tấn một chân

Đứng thẳng, bước chân trái lên trên rộng hơn vai, hai tay chống vào hông (a). Từ từ hạ thấp đầu gối trái sao cho đùi và cẳng chân tạo thành góc 90 độ, đầu gối chân sau không chạm đất. Giữ tư thế này khoảng 30 giây sau đó trở về tư thế ban đầu rồi đổi chân.

Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?