3 bí kíp chạy bộ an toàn

Chạy bộ được coi là biện pháp giảm cân hữu hiệu, nhưng có thể khiến đầu gối bị thương nếu bạn không để ý những bí kíp giữ an toàn tối thiểu.

Thứ bảy, 8/12/2012, 11:00 (GMT+7)

1-238707-1368219196_500x0.jpg

Nếu cứ 3500 calo có thể tạo thành 1kg trọng lượng, thì mỗi buổi chạy có thể giúp bạn đốt cháy 500 calo. Tập chạy hàng ngày với chế độ ăn kiêng hợp lý, một người thừa cân có thể giảm tới 3 kg sau một tháng.

Tuy nhiên, chạy bộ jogging khiến toàn bộ trọng lượng và hầu hết lượng vận đồng dồn lên hai chân, trong đó đầu gối bạn phải hoạt động nhiều nhất nên là bộ phận dễ bị tổn thương nhất.

Để giữ được sự an toàn cho thói quen chạy bộ, bạn cần nhớ ba nguyên tắc chính. Đầu tiên là nhất thiết phải chọn một đôi giày chạy tốt, vừa chân, nhẹ và êm. Đôi giày tốt sẽ hỗ trợ tối đa để bạn chạy đúng động tác, tranh sự gồng mình chạy sai động tác để thích ứng với đôi giày. Đây sẽ là yếu tố làm hại cho đầu gối nhất.

Ngoài ra, trong một tuần nên dành thời gian tập các bài tập cho đôi chân khỏe. Những bài tập làm tăng sức mạnh của cơ đùi, cơ bắp chân sẽ làm buổi chạy bộ của bạn ngày càng dễ chịu hơn và không có chấn thương.

Cuối cùng, chế độ ăn uống hợp lý cũng đóng vai trò quan trọng để chạy bộ an toàn. Người trưởng thành nên bổ sung 1000mg canxi mỗi ngày qua đồ ăn, thuốc hoặc thực phẩm chức năng. Ngoài ra ăn nhiều rau xanh, thêm các chất glucosamine và chondroitin cũng rất có ích cho bạn.

Anh Hoàng

 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?