24 đội vào vòng chung kết bóng chuyền sinh viên toàn quốc

Vòng chung kết giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc Toyota 2012 diễn ra từ ngày 20-26/10 tại Nhà thi đấu Trường Đại học Cần Thơ, TP Cần Thơ.

Thứ năm, 11/10/2012, 11:05 (GMT+7)
chuyen-235801-1368312999_500x0.jpg

Các trận đấu ở giải bóng chuyền sinh viên ngày càng có chất lượng. Ảnh: ĐH.

Trước khi bước vào Vòng chung kết, giải trải qua 6 vòng loại khu vực trên cả nước gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Huế, TP HCM và Cần Thơ. Đây là năm thứ ba giải được tổ chức. BTC hy vọng thông qua các trận đấu, giải sẽ nâng cao chất lượng chuyên môn, trở thành một trong các giải đấu quan trọng trong hệ thống giải không chuyên của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam.

Trong năm thứ 3 tổ chức, để tạo sự hấp dẫn và đảm bảo tính cân bằng, BTC quyết định mở rộng đối tượng và chỉ hạn chế sinh viên học chuyên sâu môn bóng chuyền tại các trường chuyên đào tạo về thể dục thể thao đã tham dự các giải chuyên nghiệp (giải các đội mạnh và giải hạng A, giải trẻ từ năm 2009 đến nay do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức).

24 đội xuất sắc lọt vào Vòng chung kết sẽ tiến hành bốc thăm chia làm 8 bảng (4 bảng nam và 4 bảng nữ), thi đấu vòng tròn một lượt để chọn đội nhất và nhì bảng vào thi đấu tứ kết. Trận chung kết giữa 4 đội mạnh nhất (2 đội nam và 2 đội nữ) sẽ diễn ra vào ngày 26/10 để tìm ra hai đội Vô địch giải nam và giải nữ.

Về cơ cấu giải thưởng, 3 giải thưởng cao nhất là Nhất, Nhì và Ba sẽ nhận lần lượt 30, 20 và 10 triệu đồng. Giải đấu còn có giải Phong cách, giải Cầu thủ xuất sắc và giải cho Tổ trọng tài xuất sắc.

Ngoài ra, Công ty Toyota Việt Nam còn trực tiếp hỗ trợ đội Vô địch nam và nữ số tiền là 50 triệu đồng mỗi đội, hỗ trợ đội Á quân nam và nữ số tiền là 30 triệu đồng mỗi đội.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?