Thứ hai, 8/9/2014, 15:26 (GMT+7)

20 phút của Công Phượng và mẹ

'Mẹ cứ yên tâm, ngày xưa con là nghé chứ giờ con là trâu rồi nên mẹ đừng quá lo lắng cho con', Công Phượng nói với mẹ.

Tối qua 7/9 dịp Tết trung thu, Công Phượng và mẹ lần đầu gặp nhau ở giải U19 Đông Nam Á Cup Nutifood 2014 đang diễn ra ở Hà Nội. Cuộc gặp chỉ khoảng 20 phút ở khách sạn nơi đội bóng quân là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ và con. Sau nhiều tháng, Phượng mới lại được mẹ giữa lòng Hà Nội…

me-4113-1410164711.jpg

Công Phượng và mẹ gặp nhau 20 phút ở Hà Nội tại giải Đông Nam Á. Ảnh: KL.

Bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ tiền đạo Công Phượng của U19 Việt Nam, kể lại trong hạnh phúc: “Lâu ngày không gặp, hai mẹ con đều vui mừng. Tôi thì chẳng biết nói gì, chỉ dặn cháu ăn tốt, ngủ tốt, thi đấu hay để mang về nhiều niềm vui. Mẹ có say xe, có mệt nhưng gặp con, thấy con cùng đồng đội thi đấu tốt là vui rồi. Phượng nói với tôi: 'Mẹ cứ yên tâm, ngày xưa con là nghé chứ giờ con là trâu rồi nên mẹ đừng quá lo lắng cho con'. Xong, hai mẹ con nói chuyện gia đình dưới quê”. 

Với bà Hoa, Công Phượng luôn là một đứa con ngoan như ngày nào. Bà nhận xét, Phượng giờ chững trạc, trưởng thành hơn trước rất nhiều. Nhưng những tính cách ngày nào anh vẫn luôn giữ.

Theo bà Hoa, Công Phượng là người ít nói, khá trầm tính và sống rất tình cảm. “Gặp mẹ, Phượng hay hỏi thăm gia đình, hàng xóm. Còn khi được nghỉ về nhà, chẳng cần nói gì hết là Phượng ra đồng, ra ruộng phụ bố mẹ, anh chị em cắt lúa, thu hoạch ngô, sắn. Ở nhà có việc gì làm được là Phượng làm. Riêng chỉ cái nấu ăn là Phượng không giỏi, toàn để các chị nấu thôi”, bà Hoa cười khi nói về cậu con trai nay đã thành danh.

Có thời gian về nhà, Phượng lại được bà Hoa nấu rất nhiều món ăn đồng quê mà anh yêu thích. Bà Hoa cho biết, Phượng mê những món ăn quê nhà nhưng “nó thích nhất là món gà luộc ăn với muối tiêu chanh, lần nào về tôi cũng làm món này”. Còn trong dịp lên Hà Nội thăm con và xem con thi đấu, bà Hoa mang theo ít bánh đa gọi là quà quê cho Phượng…

Bà Hoa kể thêm về cậu con trai: “Thời còn ở nhà đi học, Phượng học đều các môn. Riêng có môn văn là nó có vẻ không có năng khiếu lắm. Làm văn đọc lên mà ai cũng cười ầm. Các môn còn lại, thầy cô đều khen là sáng dạ, học giỏi. Khi vào học ở trung tâm bóng đá của bầu Đức, nó vẫn giữ được cái nếp ấy. Gia đình chúng tôi mong cháu thành tài, vừa đá bóng hay, vừa học tốt để đóng góp cho xã hội”.

Hiện nay, căn nhà bằng gỗ đã xuống cấp của gia đình bà Hoa dưới quê Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An đang được thay thế bằng căn nhà cấp 4 khang trang hơn. Căn nhà không hoành tráng nhưng cũng là mơ ước của cả gia đình sau bao năm vất vả, lam lũ với đồng ruộng. Và ngôi nhà mới sắp hoàn thành ấy có một phần đóng góp của Công Phượng với những gì anh tích lũy được sau thời gian đá bóng. Với Phượng, ngoài bóng đá, gia đình luôn là trung tâm trong suy nghĩ của anh…

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?