20 phương pháp giảm cân hiệu quả nhất (2)

Các chuyên gia vẫn đánh giá cao các phương pháp giảm cân dài hạn vì tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Thứ năm, 20/3/2014, 09:00 (GMT+7)

11. Giảm cân viện Mayo

Trong khi phương pháp này không phải được thiết kế với mục đích để giảm cân, các chuyên gia tin rằng nó ít nhất sẽ khiên giảm cân ở mức độ trung bình cả trong ngắn hạn và dài hạn.

12. Giảm cân với ăn kiêng Địa Trung Hải

Về phương diện giảm cân, chương trình này không phải là tuyệt hảo. Nhưng nó vốn không được thiết kế cho mục đích này. Tuy nhiên nó vẫn đứng cao hơn rất nhiều phương pháp.

13. Ăn kiêng Ornish

Chuyên gia cho rằng phương pháp ăn kiêng Ornish cũng được nhưng không phải là tuyệt vời cho những người tìm kiếm cách để giảm cân. Thế mạnh của nó nằm ở những thứ khác, đặc biệt là sức khỏe tim mạch.

14. Giảm cân South Beach siêu nhanh

Phương pháp này giúp giảm cân rất nhanh. Nhưng chuyên gia cảm thấy họ khó mà giữ gìn thanh công trong thời gian dài. Rất ít nghiên cứu chỉ ra rằng phương pháp này có thể giúp người theo giảm cân dài hạn.

15. Ăn kiêng TLC giảm cholesterol và giảm cân

Phương pháp ăn kiêng này không phải được thiết kế để giảm cân. Nhưng nếu theo đúng, nó sẽ giúp giảm cân, chuyên gia nói, vì nó theo các biện pháp hợp lý để giảm cân. Cộng thêm: không có dùng biện pháp như cắt hoàn toàn carb hay mỡ.

16. Giảm cân nhịn ăn (The Fast Diet)

Phương pháp này đứng dưới mức trung bình một chút về phương diện giúp giảm cân. Trong khi giảm lượng calo nạp vào sẽ giúp giảm cân, các chuyên gia băn khoăn rằng người theo sẽ ăn những thực phẩm không lành mạnh trong hai ngày phá giới. Tuy nhiên chương trình này hiệu quả cho những người cảm thấy khó mà cắt giảm calo hàng ngày. Một chuyên gia nói là nó có hiệu quả cho những người đang bế tắc trong việc giảm cân.

17. Giảm cân truyền thống Châu Á

Các chuyên gia không đánh giá cao phương pháp này ở mặt giảm cân dài hạn hay ngắn hạn. Sự thực là phương pháp này giúp ích cải thiện cho sức khỏe, nhưng không nhất thiết giúp giảm cân. Một chuyên gia nói “Có lẽ những yếu tố về gen có thể giải thích tại sao người dân ở các nước Châu Á thường thấp cân hơn ở các nước phương Tây”.

18. Chế độ ăn giảm mỡ bụng (Flat Belly Diet)

Đây là một phương pháp được đánh giá không cao, nằm trong 33% dưới, cả dài hạn lẫn ngắn hạn. Điều hứa hẹn giảm 7kg trong 32 ngày của phương pháp này là “hơi quá”, một chuyên gia nói. Chỉ có những nghiên cứu nhỏ được đưa ra làm bằng chứng là phương pháp này sẽ giúp giảm cân.

19. Giảm cân Dukan

Đây là một trong những phương pháp được điểm thấp nhất. Những người theo có xác suất cao sẽ giảm cân nhanh, nhưng các chuyên gia nghi ngờ về việc cân nặng giảm sẽ giữ được lâu dài vì những quy định nghiêm ngặt. Một chuyên gia miêu tả nó là “quái dị” và “rõ ràng là không hợp với trẻ em và gia đình”.

20. Giảm cân người tiền sử (Paleo Diet)

Nếu giảm cân là mục tiêu, phương pháp ăn kiêng Paleo sẽ khiến thất vọng, các chuyên gia chúng tôi nói. Trong khi cho điểm về giảm cân ngắn hạn hơi cao hơn dài hạn, về tổng số nó là phương pháp ăn kiêng không hiệu quả nhất trong những phương pháp ăn kiêng được đánh giá.

Theo Webthehinh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?