Thứ bảy, 9/2/2019, 10:07 (GMT+7)

10 cầu thủ trẻ Brazil thiệt mạng vì hoả hoạn

Ngoài 10 nạn nhân thiệt mạng còn có ba cầu thủ trẻ bị thương trong vụ cháy ở trung tâm đào tạo của CLB Flamengo.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: AP.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: AP.

Vụ hoả hoạn xảy ra vào 5h sáng (giờ địa phương) ngày 8/2 tại trung tâm tập luyện Ninho de Urubu của Flamengo ở phía Tây Rio de Janeiro. Giới truyền thông địa phương đưa tin tai nạn xảy ra khi các cầu thủ trẻ đang ngủ trong ký túc xá. Nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được làm rõ.

Danh tính và tuổi tác của 10 nạn nhân thiệt mạng chưa được công bố. Ba người bị thương phải nhập viện trong độ tuổi từ 14-16. Theo thông báo từ phía CLB Flamengo, hai cầu thủ Cauan Emanuel và Francisco Dyogo được điều trị ở bệnh viện Hospital Vitoria đã tỉnh táo, sức khoẻ đang dần ổn định. Cầu thủ Jhonata Ventura bị tổn thương nghiêm trọng, bỏng 30% cơ thể, đang được chăm sóc ở bệnh viện Pedro II.

Nhận được tin báo vụ việc, hai xe cứu thương và một xe cứu hoả ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Gia đình, bạn bè và người dân lân cận cũng kéo đến để nghe ngóng thông tin về các nạn nhân. Jefferson Rodrigues - chủ một khu trọ gần đó tiết lộ anh biết Caix Suarez - một cầu thủ 15 tuổi - chạy thoát khỏi vụ cháy. "Tôi rất vui. Tôi đã nói chuyện với Caix Suarez và cậu ấy vẫn còn sống. Suarez chạy khỏi trung tâm sau khi phát hiện có cháy. Cậu ấy mất điện thoại và toàn bộ tư trang nhưng mạng sống quan trọng hơn".

Cầu thủ 16 tuổi Joao Pedro da Cru cho biết buổi tối hôm đó cậu quyết định không ở lại trung tâm đào tạo vì hôm sau đội được nghỉ tập. Thay vào đó, cậu tới ngủ ở nhà một người bạn. "Gần như cả đội chúng tôi ở lại đó. Hôm nay, tôi nghủ dậy mới biết được tin khủng khiếp này", Joao Pedro nói.

Người thân của nạn nhân đau buồn bên ngoài hiện trường. Ảnh: AP.

Người thân của nạn nhân đau buồn bên ngoài hiện trường. Ảnh: AP.

Flamengo là CLB rất nổi tiếng của Brazil, từng 5 lần đoạt danh hiệu vô địch quốc gia. Nhiều nhà vô địch thế giới như Zico, Junior hay Leonardo trưởng thành từ lò đào tạo của CLB này.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả