Thứ sáu, 22/3/2019, 18:00 (GMT+7)

Vì sao Huawei chọn Paris làm nơi ra mắt Huawei P30?

Paris được biết đến là thành phố của tình yêu, kinh đô ánh sáng, thời trang; trung tâm văn hóa, nghệ thuật và lịch sử kể từ thời Phục Hưng Pháp.

Paris được chọn làm nơi giới thiệu P30 - sản phẩm mới nhất, nối tiếp những thế hệ mà Huawei từng gây ấn tượng trong mảng chụp ảnh trên điện thoại thông minh.

Nhìn lại lịch sử, hãng công nghệ Trung Quốc đã chọn các thành phố lớn khác như Barcelona hay London cho những lần ra mắt trước đó. Nhưng cả P20 và P30 đều được giới thiệu tại Paris và điều này có thể liên quan tới camera hiệu suất cao của Huawei đi kèm ống kính Leica trứ danh.

Cái nôi phát minh ra máy ảnh

Bức ảnh lâu đời nhất thế giới là Boulevard du Temple, Paris, được chụp bởi nghệ sĩ người Pháp Louis Daguerre. Ông được coi là một trong những người cha của nhiếp ảnh, đồng thời là người phát minh ra phương pháp chụp hình dage (daguerreotype - lấy theo tên của ông). Daguerreotype là quy trình chụp ảnh phổ biến được sử dụng cho đến những năm 1860 và chủ yếu được sử dụng để chụp chân dung hoặc phong cảnh.

Boulevard du Temple năm 1839 do Louis Daguerre chụp lại.

Boulevard du Temple năm 1839 do Louis Daguerre chụp lại.

Phó giáo sư MIT Catherine Clark, người đã xuất bản cuốn sách Paris and Cliché of History từng nói rằng, người Pháp vẫn nghĩ nhiếp ảnh là phát minh của riêng họ và coi đó là một trong những tài sản quốc gia. Điều này đã thúc đẩy mạnh mẽ việc lưu trữ tại Pháp và các tổ chức lịch sử ở Pháp là một trong những đơn vị được thành lập sớm nhất, ông nhấn mạnh trong cuốn sách.

Bên cạnh đó, Paris còn được gọi là kinh đô ánh sáng. Anh em nhà Lumière (tiếng Pháp nghĩa là ánh sáng) là người có vai trò rất quan trọng với sự phát triển của nhiếp ảnh. Auguste Marie Louis Nicolasnd và Louis Jean đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ Autochrom Lumière (ánh sáng tự động) vào năm 1903 và phát minh ra bảng màu. Đây là phát minh đóng vai trò rất quan trọng cho sự tiếp bộ của ngành công nghiệp hình ảnh.

Họ cũng là một trong những nhà làm phim điện ảnh đầu tiên được cấp bằng sáng chế riêng và đã công chiếu 10 bộ phim ngắn dài 50 giây vào năm 1895, tại Salon Indien du Grand Café ở Paris.

chú thích ảnh

Paris- cái nôi phát minh ra máy ảnh.

Thành phố Paris là nơi tổ chức hội chợ nghệ thuật quốc tế hàng năm lớn nhất thế giới dành cho nhiếp ảnh - Paris Photo, được ra đời từ 1997. Năm 2017, hơn 64.500 khách tham dự hội chợ này trong suốt 5 ngày, hầu hết là các nhà sưu tập ảnh, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nghệ sĩ và rất nhiều người có tình yêu với nhiếp ảnh. Năm 2018, Huawei đã trưng bày những bức ảnh đoạt giải "Huawe Next-Image Awards" tại Paris Photo.

Thánh địa chụp ảnh

Kể từ khi máy ảnh ra đời, Paris trở thành một trong những chủ đề phổ biến của nhiếp ảnh. Các nhiếp ảnh gia nổi tiếng như Robert Doisneau, Henri Cartier-Bresson và Man Ray đều có những tác phẩm về Paris. Khi tới thành phố này, người tham quan cũng có thể ghé thăm một số bảo tàng nhiếp ảnh đã được thành lập như European House of Photography, Musée Carnavalet hay eJeu de Paume.

Paris sở hữu nhiều địa danh thu hút khách du lịch và cả những người đam mê nhiếp ảnh. Bảo tàng Louvre, Nhà thờ Đức Bà, Khải Hoàn Môn, Đại lộ Champs-Élysées và vẻ đẹp của con người nơi đây luôn hoàn hảo để cho ra những tác phẩm tuyệt vời. 

Bạn có biết chụp ảnh tháp Eiffel vào ban đêm là bất hợp pháp, xét về lý thuyết?

Hệ thống đèn lắp đặt trên tháp Eiffel được coi là một biểu hiện của nghệ thuật, điều đó có nghĩa đây là một tác phẩm nghệ thuật được bảo vệ bản quyền. Bạn có thể tự do chụp ảnh tháp Eiffel vào ban ngày nhưng việc chụp tác phẩm biểu tượng này vào ban đêm, về mặt lý thuyết có thể bị kiện vì lý do bản quyền. Thực tế cho đến nay, gần như không có vụ kiện nào liên quan đến bản quyền do chụp ảnh tháp Eiffel. 

Với lịch sử đa dạng và văn hóa nhiếp ảnh phong phú, không lấy làm lạ khi Huawei quyết định tung những sản phẩm công nghệ hàng đầu và máy ảnh hiệu suất cao của mình tại thành phố nhiệm màu Paris. Nhà sản xuất điện thoại thông minh đã kết hợp công nghệ tiên tiến về nhiếp ảnh vào một chiếc smartphone, thể hiện sự coi trọng đối với nơi được coi là khởi nguồn của nhiếp ảnh.

Năm 2016, Huawei đã công bố hợp tác cùng Leica bằng việc giới thiệu Huawei P9 series, dòng smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu camera kép Leica. Tiếp đà thành công, Huawei liên tục tung ra các phiên bản nâng cấp. P10 series với thiết kế camera kép cải tiến và tính năng chụp chân dung nổi bật. P20 và P20 Pro trở thành một trong những "ông vua" nhiếp ảnh di động năm ngoái khi tích hợp bộ ba camera Leica, đứng đầu bảng xếp hạng DxO Mobile.

Viết lại quy tắc nhiếp ảnh cùng Huawei P30 series.

Viết lại quy tắc nhiếp ảnh cùng Huawei P30 series.

Biểu tượng cho mối tình của Paris với nghệ thuật và khoa học nhiếp ảnh, Huawei phát triển P30 với thiết kế tinh xảo và tỉ mỉ. P30 series không chỉ giúp Huawei một lần nữa phá vỡ kỷ lục của chính mình mà còn thiết lập tiêu chuẩn mới cho quay phim trên điện thoại. Hãng gọi dòng điện thoại này là siêu smartphone camera và chính thức ra mắt vào ngày 26/3. Đăng ký nhận thông tin sản phẩm tại đây.

Hoài Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao