Thứ bảy, 30/3/2013, 07:23 (GMT+7)

Tình bạn, tình yêu, thời gian và khoảng cách

Ngày ấy, khi còn là học sinh trung học, cô và anh là đôi bạn rất thân. Cô ríu rít bên anh kể cho anh nghe những rung động đầu đời của tuổi học trò.

>> Thi ảnh 'Cặp đôi ấn tượng' trên Ngôi Sao

Rồi khi gia đình có chuyện không vui cũng chính anh là người ở bên an ủi và động viên cô. Ra trường, khi mối tình trẻ con của cô tan vỡ cũng chính là lúc anh thổ lộ tình cảm bấy lâu của anh với cô. Khó khăn lắm cô mới dám đánh đổi một tình bạn chân thành như vậy để đón nhận tình yêu của anh bở cô sợ nếu tình yêu không còn thì cô sẽ cũng mất đi cái tình bạn trong sáng ấy.

Khi cô và anh quyết định tiếp tục con đường học tập ở hai phương trời cách nhau gần 15.000 km thì đó quả là một thử thách to lớn, cô sang Pháp còn anh sang Australia. Anh và cô yêu nhau chỉ qua tin nhắn và điện thoại. Những khi mệt mỏi chỉ biết động viên nhau: “Cố gắng vì tương lai”. Lắm lúc cảm thấy cô đơn cần một bờ vai bên cạnh, nhiều lúc tưởng chừng như không thể chờ đợi nhau được nữa… nhưng có lẽ vì tình yêu này được xây dựng từ một nền móng vững chắc của một tình bạn nên nó không dễ gì tan vỡ.

Thấm thoát mà đã 4 năm trôi qua, cô đã hoàn thành khóa học và trở về nước, chỉ còn đợi anh vài tháng nữa là hai đứa được đoàn tụ. Cái hẹn 5 năm trước lúc ra đi sắp đến, nhiều khi chính cô cũng không tin cô và anh có thể vượt qua từng ấy xa cách để trở về bên nhau… “Khi trong tim đã thực sự có nhau thì đừng ngại thời gian hay khoảng cách cũng như tác động từ những người xung quanh. Đừng đòi hỏi quá nhiều từ đối phương, hãy cứ cho đi yêu thương rồi mình sẽ nhận lại được nhiều hơn thế nữa”.

Thái Nữ Ngân Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?