0

Thứ tư, 5/5/2021, 00:16 (GMT+7)

Nồi lẩu toàn sơn hào hải vị của Ngọc Trinh

Ngọc Trinh thưởng thức bữa lẩu nhúng bào ngư, tôm hùm, hải sâm, vi cá, thịt bò wagyu... trong nhà hàng tại Sài Gòn.

Tối 3/5, Ngọc Trinh cùng hội bạn ghé nhà hàng chuyên các món chế biến từ bào ngư ở quận 1, TP HCM, chén bữa lẩu no nê. Đây là một trong những địa chỉ tẩm bổ được nhiều sao Việt như: vợ chồng Trấn Thành, ca sĩ Bảo Anh, diễn viên Sam... yêu thích. Bên cạnh thực đơn phong phú thì không gian rộng rãi, sạch sẽ, thích hợp tổ chức tiệc gia đình, tụ tập bạn bè... đây cũng là điểm níu chân thực khách vài năm nay. Giá thành ở đây không rẻ, thấp nhất khoảng 400.000 đồng/thố súp bào ngư nhỏ. Còn nếu gọi nồi lẩu đặc biệt như Ngọc Trinh thì có giá khoảng 1 triệu đồng/người.

Nồi lẩu toàn sơn hào hải vị của Ngọc Trinh
 
 

Bàn lẩu của Ngọc Trinh.

Ngọc Trinh chọn lẩu nấm, có nước dùng nấu từ nước dừa tươi và hầm gà cho vị ngọt tự nhiên, đậm đà, ăn mát ruột - gợi ý không tồi cho mùa hè Sài thành oi bức. Thức ăn kèm lẩu mới là thứ khiến thực khách không thể rời mắt, gồm đủ thứ sơn hào hải vị như: bào ngư baby xanh Australia, bào ngư Australia lớn, sò điệp Nhật, tôm hùm, hải sâm tươi, viên vi cá tôm, và bò wagyu Australia. Do thức ăn kèm vốn khá nhiều đạm, nên kết hợp với lẩu nấm thanh đạm là chuẩn.

Các món ăn trình bày chỉn chu, tinh tế trên đĩa thủy tinh. Hải sản được làm sạch để loại bỏ tạp chất lẫn mùi khó chịu, nên khi ăn thực khách cảm nhận rõ độ tươi, ngon của từng loại. Đợi nước lẩu sôi, Thúy Kiều - trợ lý của Ngọc Trinh - lần lượt cho nấm và rau vào trước. Tiếp đến là bào ngư, sò điệp, hải sâm, viên vi cá... Riêng tôm hùm đã sơ chế bằng cách hấp nhằm tránh bị tanh. Khi ăn, thực khách tự nhúng từng miếng bò wagyu vào nước lẩu.

Ngọc Trinh chọn bánh đa thay vì mì trứng, ăn đỡ ngấy hơn. Cách nhúng bánh đa tương tự khi ăn lẩu riêu cua bắp bò. Thịt bò wagyu béo ngậy như tan trong miệng. Con sò điệp Nhật to, nhiều thịt. Bào ngư, viên vi cá sần sật nhưng hoàn toàn không bị dai. Thịt tôm hùm chắc, phần gạch tôm béo bùi, còn hải sâm mềm, kèm rau và bánh đa ngập trong nước lẩu đậm đà làm Ngọc Trinh mê mẩn.

Diệp Tử

Trải nghiệm bình luận bằng giọng nói, lưu tin tức bạn quan tâm ngay trên ứng dụng Ngôi sao Tải App