Thứ năm, 14/10/2021, 18:16 (GMT+7)

Những góc xanh trong biệt thự của Vy Oanh

TP HCMCa sĩ Vy Oanh trồng nhiều hoa, cây cảnh và cây ăn trái để tô điểm không gian sống rộng 1.400 m2 ở thành phố Thủ Đức.

Vy Oanh sống cùng chồng và ba con trong biệt thự bốn tầng ở khu đô thị cao cấp. Nhà phố nhưng nữ ca sĩ vẫn sắp xếp để có sân vườn rộng rãi, trồng đủ loại cây cối, tạo không gian sinh hoạt gần gũi thiên nhiên.

Ông xã biết cô mê màu xanh nên thường mua hoa lá làm quà. Nhờ vậy, cô sưu tập được nhiều loại hoa để phủ kín lối vào đến ban công, sân thượng.

Ngôi nhà của Vy Oanh sử dụng tone trắng - vàng. Những chậu hoa triệu chuông, dạ yến thảo khoe sắc đỏ, hồng và tím nổi bật trên nền tường trắng.

Nữ ca sĩ điểm thêm vài bụi hồng leo ngoài cổng. Tư gia của cô trông lung linh, lãng mạn dưới ánh nắng.

Bên trong khuôn viên là khu vườn nhỏ xanh mướt. Những chậu cây được trồng ngẫu nhiên, chen nhau phát triển. Vườn rộng nên nhiều muỗi khiến ông xã Vy Oanh thấy khó chịu. Anh thường tranh thủ lúc vợ đi vắng để tỉa bớt cây cối.

Không có nhiều thời gian làm vườn nên giọng ca 'Đồng xanh' chọn những loại hoa dễ chăm sóc. Hầu hết đó là những giống cây, hoa bình dân, chỉ tưới nước là tươi tốt.

Một góc trong vườn trước nhà được tạo hình duyên dáng.

Góc khác có bố trí xích đu để ngồi thư giãn, ngắm hoa, hòa mình vào thiên nhiên.

Lối vào nhà cũng trải màu xanh. Những dịp lễ, Tết, Vy Oanh thường chưng hoa theo chủ đề hoặc sắm thêm những loại cây hợp mùa để thay đổi không khí.

Vy Oanh cho biết, cô có nhiều bất động sản nhưng chọn cơ ngơi này làm tổ ấm. Vợ chồng cô đến đây sống từ ngày đầu kết hôn nên ngôi nhà gắn liền nhiều kỷ niệm.

Vợ chồng cô có sở thích khác nhau nên cố gắng xây dựng tổ ấm thỏa mãn các tiêu chí mà cả hai mong đợi, như ở trung tâm, thuận tiện đi lại nhưng vẫn có vườn tược.

Toàn cảnh căn biệt thự của vợ chồng Vy Oanh.

Nguyên Thảo