Góp ý cho Ngôi Sao
Phản hồi của bạn có thể giúp Ngôi Sao hoàn thiện hơn.
0

Chủ nhật, 19/9/2021, 11:47 (GMT+7)

Người đàn ông chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày suốt 12 năm

Nhật BảnMuốn thêm thời gian tận hưởng cuộc sống, anh Daisuke Hori (36 tuổi) dành nhiều năm rèn luyện trí óc và cơ thể để ngủ càng ít càng tốt.

Daisuke Hori - chủ tịch hiệp hội ngủ ngắn Nhật Bản - chia sẻ hàng ngày chỉ ngủ 30 phút. Ảnh: Japan TV

Daisuke Hori - Chủ tịch Hiệp hội ngủ ngắn Nhật Bản - chia sẻ hàng ngày chỉ ngủ 30 phút. Ảnh: Japan TV

Gần đây, người đàn ông 36 tuổi xuất hiện trong một chương trình truyền hình để chia sẻ về lịch ngủ gây tranh cãi của mình. Hori tiết lộ anh luôn thấy mỗi ngày chỉ có 16 giờ hoạt động là không đủ nên nghiên cứu và thử nghiệm việc giảm giấc ngủ hàng ngày nhưng vẫn tràn đầy năng lượng.

Vì khó ai duy trì thói quen ngủ 30 phút mỗi ngày trong thời gian dài, các nhà sản xuất chương trình thử thách Hori thể hiện thói quen trước ống kính trong 3 ngày. Anh chấp nhận để đoàn phim theo mình và mỗi ngày chỉ ngủ 30 phút, đôi khi ít hơn. Ngày đầu tiên, Hori thức dậy lúc 8h sáng. Anh đến phòng tập thể dục, sau đó đọc sách, viết vài bài báo cho một chuyên mục hàng tuần, chơi điện tử và đi ăn tối, gặp gỡ bạn bè. Sau bữa tối, Hori quay một số video dạy cách ngủ ngắn cho kênh YouTube cá nhân. Ghi hình xong, Hori ăn một bữa nữa, làm vài việc vặt, trò chuyện với mọi người trên mạng. Khoảng 2h sáng, Hori lên giường. Chỉ có điều anh nhắm mắt ngủ được khoảng 26 phút rồi thức dậy không cần báo thức. Hori mặc quần áo, đi lướt sóng với một số người bạn vào nửa đêm, rồi đi tập thể dục và về nhà.

Suốt 3 ngày của kỳ kiểm tra, người đàn ông 36 tuổi đều dành cả đêm chơi game, mạt chược, lướt sóng và đi với bạn bè - những người cũng ngủ ít như anh. Tất cả cùng tập luyện để có nhiều thời gian sống chất lượng bên nhau hơn.

Hori chơi game mỗi đêm với những người bạn cũng ngủ ít như mình. Ảnh: Japan TV

Hori chơi game mỗi đêm với những người bạn cũng ngủ ít như mình. Ảnh: Japan TV

Hori cho biết anh giảm thời gian ngủ hàng ngày từ 8 giờ xuống còn 30 phút nhưng không thấy mệt mỏi và cũng không bị bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào do thiếu ngủ. Anh hiện là chủ tịch "Hiệp hội những người ngủ ngắn Nhật Bản" và dạy người khác cách giảm thời gian ngủ hàng ngày để thêm thời gian vui sống. Điều khán giả tò mò nhất là làm cách nào người đàn ông 36 tuổi này chống lại cơn buồn ngủ sau khi ăn, do lượng insulin trong cơ thể tăng. Hori cho biết thực tế bản thân anh cũng buồn ngủ nhưng luôn tiêu thụ caffeine để tránh cơn, đến khi mức insulin giảm xuống bình thường.

Tuy nhiên, ngay cả sau khi chương trình về Hori phát sóng, nhiều người vẫn không tin anh chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày suốt 12 năm qua.

Tùng Anh (Theo ODD)

Trải nghiệm bình luận bằng giọng nói, lưu tin tức bạn quan tâm ngay trên ứng dụng Ngôi sao Tải App
Góp ý cho Ngôi Sao
Phản hồi của bạn có thể giúp Ngôi Sao hoàn thiện hơn.