Thứ hai, 23/12/2019, 16:00 (GMT+7)

Nụ cười sau thử thách của Jack và K-ICM

"Sóng gió" không chỉ là tên một bài hát mà nó đã vận vào chính số phận của Jack và cả K-ICM

Đi qua bao thị phi không đáng có, hai ngôi sao Jack và K-ICM vẫn đang oằn mình tỏa sáng trong thế giới showbiz có lớp vỏ hào nhoáng đầy sang trọng. Ngôi sao ấy nhỏ nhoi vẫn len lỏi chiếu sáng trên bầu trời. Hai con người, hai cá tính nhưng tình yêu dành cho âm nhạc là vô cùng to lớn. Vì lẽ đó, Jack và K-IMC đánh đổi đến trầy da tróc vẩy, giữ vững đôi chân mình trên mặt đất cũng chỉ vì một lý do: cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà.

Từ bóng tối bước ra ánh sáng, từ vùng trũng ao làng bước ra thế giới, có không ít điều khiến người ta khó có thể kiềm lòng trước hào quang, trước thế giới mới mẻ. Jack từ một ca sĩ underground trở thành hiện tượng mạng rồi vụt sáng trong thế giới showbiz cùng "kẻ" đánh đàn trên mạng. Hai người nắm tay nhau đánh cược để bước vào thế giới mới.

Dù có gặp bao nhiêu sóng gió, Jack và K-ICM vẫn luôn mỉm cười như thế.

Dù có gặp bao nhiêu sóng gió, Jack và K-ICM vẫn luôn mỉm cười như thế.

Song, thế giới đó quá khắc nghiệt. Người ta cho hai anh sự nổi tiếng thì cũng có quyền tước đi nó. Người ta tâng bốc mình tận chín tầng mây rồi thả mình trong bao lời cay đắng nghiệt ngã, bóc phốt, tố cáo lẫn nhau. Vậy họ cho hai anh sự nổi tiếng để làm gì? Anh Phương Tuấn vẫn có thể hát với chiếc điện thoại quay phim đơn giản. Bảo Khánh vẫn cũng có thể đánh đàn trên mạng.

Số phận, chính nó đã mở ra con đường mới cho hai anh. Nhìn thoáng qua, trông con đường đó thật dễ đi, nhưng khi bước đi mới biết thế nào là khó khăn. Bảo Khánh và Phương Tuấn biết cố gắng, biết chinh phục, từ một hiện tượng trở thành một ngôi sao đầy tài năng và triển vọng. Năm 2019, sự đóng góp của hai anh vào thị trường âm nhạc đã làm khuynh đảo bảng xếp hạng Làn sóng xanh, Zingchart, top trending  Youtube... 

Hai anh không phải vì trở thành ngôi sao mà đánh mất đi chính mình. Hai anh luôn chiều fan, giản dị trong cách hát. Còn nhớ một hành động tôt rất thích, hai anh được tặng hai đôi dép tổ ông từ fan. Hai anh không ngại mất hình tượng mà mang vào ngay trên sân khấu. 

Còn nhớ khi tôi được xem fanmeeting của Phương Tuấn và Bảo Khánh, tôi rất xúc động. Tôi cảm nhận được sự chân thành và đam mê với âm nhạc của Jack và K-ICM. Tôi bay bổng trong nốt nhạc trầm bỗng du dương tựa như những ngón tay Bảo Khánh đang dạo chơi trên phím đàn. Tôi say đắm với giai điệu sâu lắng qua giọng hát của Jack và những lời chia sẻ chân thành của Bảo Khánh. Từ đó, tôi yêu mến hai anh hơn. 

Không có con đường đi nào là bằng phẳng, cũng chẳng có con đường nào trải sẵn hoa hồng. Cư dân mạng bóc phốt, đồn họ rạn nứt, đường ai nấy đi. Thế mà tôi vẫn tin, tin rằng hai anh sẽ thật mạnh mẽ đi qua giông tố để nở nụ cười chào đón tương lai. Với họ, anh không hoàn hảo, chưa hoàn hảo và càng không bao giờ hoàn hảo.

Dù sóng gió ấy lớn đến cỡ nào, cũng chỉ mong Bảo Khánh và Phương Tuấn hãy nhớ, tin ở fan và tin chính bản thân mình. Tôi và họ sẽ luôn dõi theo Phương Tuấn và Bảo Khánh, vì sự nhiệt tình, trái tim dào dạt yêu thương, chân thành và vì Bảo Khánh - Phương Tuấn luôn cười sau giống tố. Hãy thật mạnh mẽ, hãy nắm tay nhau đi về phía trước, dẫu tương lai có gian nan, khó khăn thì đoàn kết là sức mạnh. 

Chúc hai anh thành công!

Lê Huỳnh Anh Tuấn

Cuộc thi chủ đề "Flashback 2019 - Thần tượng của tôi" do Ngoisao.net tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các bạn trẻ bày tỏ tâm tư tình cảm với thần tượng của mình, giúp thần tượng của bạn tỏa sáng hơn trên truyền thông, mạng xã hội.

Thần tượng không nhất thiết phải là nghệ sĩ, mà có thể là một nhà hoạt động xã hội, hay chính là cha mẹ, bạn bè của bạn..., miễn sao đó là người Việt Nam.

Thời gian nộp bài dự thi đến ngày 25/12/2019, nộp bài dự thi tại đây. Độc giả tham gia bình chọn cho các bài dự thi đến ngày 11/1/2020, tham gia bình chọn tại đây. Đến ngày 13/1/2020, ban tổ chức sẽ công bố 3 người thắng cuộc.

Giải nhất: 10 triệu đồng, quà từ nhà tài trợ, vé tham dự Gala trao giải Ngôi sao của năm 2019. Giải nhì: 7 triệu đồng, quà từ nhà tài trợ, vé tham dự Gala trao giải Ngôi sao của năm 2019. Giải ba: 5 triệu đồng, quà từ nhà tài trợ, vé tham dự Gala trao giải Ngôi sao của năm 2019.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao