Thứ tư, 6/5/2020, 11:11 (GMT+7)

Miu Lê 'tập như điên' vì sức khỏe khi về già

Từ một người từng bị tràn dịch dạ dày do nhịn ăn, uống nước chanh giảm cân và tập luyện sai cách, Miu Lê dần hiểu biết hơn về dinh dưỡng, xây dựng cho mình chế độ ăn, tập luyện đúng đắn.

Miu Lê từng tâm sự rằng có thời điểm cô bị chê bai ngoại hình đến mức tìm mọi cách để giảm cân cấp tốc, điển hình là nhịn ăn, uống nước cốt chanh, ăn thật nhiều bưởi "vì nghĩ rằng như vậy sẽ gầy". Tuy nhiên, sự ngược đãi bản thân này đã khiến nữ diễn viên từng nhập viện vì đau bao tử, tràn dịch bao tử rất nặng. 

Sau khi ra viện, ca sĩ sinh năm 1991 quyết tâm thay đổi, "chấm dứt những ngày tháng tồi tệ bằng cách tập gym và ăn uống healthy". Miu Lê cũng thú nhận chặng đường thay đổi bản thân của cô suốt 4 năm qua không hề dễ dàng: "Con đường tập luyện và ăn kiêng để có sức khỏe là con đường siêu dài, ai nói tập vài bữa hay ăn kiêng vài bữa đẹp luôn là xạo, đừng tin. Nó giống như chuyện xây nhà vậy đó, xây từ móng xây lên, từng viên gạch một, chứ cái ầm đòi có nhà đẹp, khang trang liền thì không có rồi đó. May ra với nhà mà lười xây thì còn đi mua được chứ sức khỏe không bao giờ mua được".

Từ một người từng tập sai, ăn sai chế độ do thiếu hiểu biết về dinh dưỡng... Miu Lê dần điều chỉnh, chọn được phương pháp phù hợp. Nữ ca sĩ hiện tích cực tập cardio kết hợp tập tạ để xây dựng cơ bắp. Cô không ham tập cường độ cao mà chủ yếu chọn các bài tập vừa sức, duy trì đều đặn. 

Ngoài việc đến phòng gym, Miu Lê cũng chăm tham gia các hoạt động ngoài trời như đi dạo, chạy bộ... vừa giúp tiêu hao calo dư thừa lại có tác dụng giảm stress, cân bằng cuộc sống, nhờ đó có thêm động lực, quyết tâm trong việc duy trì thói quen sống lành mạnh, khoa học.

Đối với chế độ ăn, thay vì nhịn ăn như trước đây, Miu Lê hiện tiêu thụ gần như đầy đủ các nhóm chất, hạn chế ăn cơm và thay thế bằng tinh bột từ khoai lang. Protein từ cá, trứng... và các loại rau củ là thành phần không thể thiếu trong thực đơn của cô. Chất xơ giúp nhanh no bụng, tốt cho tiêu hóa còn protein là thành phần quan trọng duy trì năng lượng cho cơ thể cũng như tham gia vào quá trình giảm mỡ, tăng cơ. 

Cô nàng cũng hạn chế tối đa đồ ngọt, đồ ăn nhanh, những món nhiều dầu mỡ, gia vị. Bên cạnh đó, Miu Lê còn rất chú trọng việc ngủ nghỉ điều độ, không ăn khuya, thức khuya để bảo vệ sức khỏe cũng như tránh làm công sức tập luyện đổ sông đổ bể.

Miu Lê cũng lên án việc body shaming bởi chính cô cũng từng là "nạn nhân" của những lời nói vô tâm: "Miu tập như điên không phải vì thấy ai chê Miu xấu, chê bé con, chê đô, chê mặt bư, chê đùi to... Tuy Miu biết là người chê không ít, Miu có buồn thôi chứ đó không phải là lý do để có cuộc sống healthy như bây giờ! Miu tập luyện và ăn kiêng chỉ duy nhất mục đích muốn tốt cho bản thân, có sức khoẻ thật tốt, hạn chế bệnh tật khi sau này lớn tuổi. Còn chuyện mập, ốm, to con, nhỏ con... là quyết định của mỗi con người. Họ đẹp theo cách riêng của họ, hạnh phúc với bản thân họ là được. Miu biết có nhiều người ý kiến về vóc dáng của Miu hiện tại, ví dụ như tập đô vậy, trả Miu mi nhon ngày xưa lại đây (tuy ngày xưa mình chưa từng mi nhon luôn) nhưng Miu rất hạnh phúc với những gì mình đang lựa chọn". 

Miu Lê có bụng săn, dáng gọn nhờ giảm cân khoa học
 
 

Miu Lê chia sẻ video tập gym với mục đích khuyên mọi người học cách yêu thương bản, đối xử tử tế với cơ thể mình. 

Duk Sun