Thứ hai, 31/3/2014, 09:00 (GMT+7)

Xua tan nỗi lo xệ da mí mắt

Tôi 48 tuổi, mí mắt bị chùng trông rất già. Mong bác sĩ tư vấn giúp một phương pháp để cải thiện đôi mắt của mình. (Lê Mai)

Nhiều người thường ví đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, nhưng đôi mắt cũng là nơi biểu hiện những dấu hiệu của lão hóa sớm và rõ nét. Ở tuổi trung niên, da mi mắt bắt đầu chảy xệ, đổ sụp làm lộ rõ dáng vẻ mệt mỏi trên khuôn mặt.

Hiện có ba phương pháp chính để cải thiện tình trạng chảy xệ da mi mắt là: phương pháp chuyển dịch da chùng mí mắt không phẫu thuật (không để lại sẹo) - còn hay được gọi là nhấn mí; phẫu thuật cắt da chùng chân cung mày; phẫu thuật cắt da chùng mí mắt. Tùy theo mức độ chùng da, yêu cầu thẩm mỹ và điều kiện của bạn để lựa chọn phương pháp thích hợp.

1.JPG

Phương pháp chuyển dịch da chùng mí mắt không phẫu thuật (hay nhấn mí): thông qua những điểm chích nhỏ trên mi mắt, bác sĩ sẽ tạo liên kết mới giữa da và cơ nâng mi để chuyển dịch da chùng mi mắt lên cao hơn. Do đó, da mi mắt sẽ không còn che mí mắt nhiều như trước nữa, làm cho mí mắt hết sụp.

Đây là kỹ thuật không cắt da và cơ nên có thể điều chỉnh hoặc đưa mắt trở về hình dạng ban đầu (nếu bạn muốn thay đổi). Kỹ thuật này tránh được những rủi ro của phẫu thuật như trợn mắt, mí mắt quá to hoặc quá nhỏ. Thời gian thực hiện khoảng 15 phút. Kỹ thuật này phù hợp với những trường hợp chùng da mi mắt mức độ nhẹ hoặc vừa.

Phẫu thuật cắt da chùng chân cung mày: là phương pháp cắt bỏ da thừa sát chân cung mày. Kỹ thuật này để lại vết sẹo nhỏ được dấu kín phía dưới sát chân cung mày. Sẹo sẽ mờ dần theo thời gian. Phẫu thuật thực hiện trong khoảng 45 phút.

Ưu điểm của phương pháp này là bác sĩ không dùng chỉ để đóng vết mổ mà dùng keo dán phẫu thuật chuyên dụng dán vết mổ, keo có tác dụng kháng khuẩn và được bóc sau một tuần khi vết mổ đã liền. Nên sau phẫu thuật sẽ không thấy chỉ khâu và không cần băng vết mổ. Ngoài ra bạn có thể tắm, rửa mặt sau đó mà không phải lo lắng vết mổ bị nhiễm trùng. Kỹ thuật này phù hợp với những trường hợp chùng da mi mắt mức độ vừa.

2.JPG

Phẫu thuật cắt da chùng mí mắt: kỹ thuật thực hiện bằng cách cắt bỏ da chùng mí mắt theo đường nếp mi, để lấy bỏ phần da, mỡ thừa ở mi mắt. Nếu da chùng quá nhiều, nên sử dụng phẫu thuật cắt mí mắt. Vì khi đó ngoài việc điều chỉnh mí mắt to thì cũng giúp loại bỏ được phần da thừa nhiều sẽ cải thiện hình thức mí mắt hiệu quả hơn. Phẫu thuật được thực hiện dưới gây tê, thời gian khoảng 40 phút, sau phẫu thuật mí mắt sưng nề vừa trong 5-7 ngày đầu sau đó tình trạng này sẽ giảm dần.

Kỹ thuật này phù hợp với những trường hợp có quá nhiều da chùng và mỡ thừa mi mắt.

Tư vấn bởi: Tiến sĩ - bác sĩ Mai Mạnh Tuấn - Viện thẩm mỹ Hà Nội.

Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội. ĐT: 04 3945 548.

Website: http://vienthammyhanoi.com.vn.

Email: vienthammyhanoi@fpt.vn.

(Nguồn: Viện thẩm mỹ Hà Nội)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?