Thứ ba, 14/1/2020, 00:06 (GMT+7)

Vòng một phẳng lỳ vì nhiễm trùng sau nâng ngực

Sau 2 lần phẫu thuật, Zara Rodriguez đã mất luôn cả ngực và phải chịu không ít đau đớn về thể xác lẫn tinh thần.

Zara Rodriguez, 28 tuổi, sống tại Anh đã quyết định đến Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 8 năm ngoái để phẫu thuật tạo hình bụng và nâng ngực từ size 34C lên 34F. Zara đã chi 5.015 bảng Anh (khoảng 152 triệu đồng) cho ca phẫu thuật kéo dài 7 giờ đồng hồ. 

Thợ cắt tóc người Anh luôn ao ước có vòng một đầy đặn, nóng bỏng. 

Thợ cắt tóc người Anh luôn ao ước có vòng một đầy đặn, nóng bỏng. 

"Sau ca phẫu thuật 7 tiếng đồng hồ, tôi thức dậy và được các y tá đỡ bước xuống giường nhưng phải mất đến 3 lần tôi mới có thể đi lại được, tôi cứ thấy lâng lâng trong người. Sau đó tôi thấy ngực trái bị tụ máu, bác sĩ yêu cầu phẫu thuật lại để xử lý. Khi về Anh, tôi mới thấy vết mổ không lành lặn bình thường mà đã bị nhiễm trùng. Tôi đi gặp bác sĩ nhưng chúng ngày một tệ và rất đau đớn", thợ cắt tóc người Anh kể lại. 

Zara cũng liên hệ với cơ sở thẩm mỹ để xin lời khuyên về việc chảy dịch bên ngực trái, biến dạng ngực phải và được họ lý giải đây là tình trạng bình thường, chỉ cần massage ngực hàng ngày là có thể khắc phục. Khi thấy tình hình ngày một xấu đi, cô đã chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội như một cách "cầu cứu". Phía cơ sở thẩm mỹ cho Zara chủ động liên lạc, đề nghị được sửa lại ngực miễn phí cho cô với điều kiện cô phải xóa hết hình ảnh từ trang cá nhân.  

Ngực của Zara tụ máu, biến dạng sau lần phẫu thuật đầu tiên. 

Ngực của Zara tụ máu, biến dạng sau lần phẫu thuật đầu tiên. 

Tháng 10, Zara trở lại Istanbul để khắc phục vòng một và được thay thế túi độn ngực bên trái, chỉnh sửa dáng ngực bên phải. Vừa vui mừng được vài ngày về bộ ngực mới của mình thì một lần nữa, vòng một của Zara lại có hiện tượng chảy dịch. Khi trở về Anh, cô không thể liên lạc được với cơ sở thẩm mỹ thêm nữa. 

Cuối tháng 11, Zara đã quyết định đến bệnh viện của Anh để tháo bỏ cả 2 bên túi ngực đồng thời phải cắt toàn bộ mô vú. Hậu quả để lại là vòng một của Zara xẹp lép cùng 2 vết sẹo lớn chạy ngang ngực. 

Hiện Zara dự định tích góp thêm 5.000 bảng Anh cho một ca phẫu thuật ngực khác, nhằm giúp cô khắc phục vòng một phẳng lỳ. "Ngực tôi giờ phẳng lỳ với 0% mô vú cùng những vết sẹo sâu chạy ngang ngực. Tôi mới 28 tuổi và bị tổn thương cả về tinh thần lẫn thể xác. Tất cả những gì tôi muốn bây giờ là mong mọi người hãy xem xét thật kỹ trước khi quyết định ra nước ngoài phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu bạn thấy có bất kỳ dấu hiệu nào đó bất thường, hay kiểm tra. Tôi không muốn có thêm bất kỳ ai phải chịu đau đớn như tôi nữa", Zara cảnh tỉnh mọi người nên thận trọng trước mọi quyết định cải thiện ngoại hình. 

Vòng một của Zara hiện biến dạng hoàn toàn, không còn mô vú. 

Vòng một của Zara hiện biến dạng hoàn toàn, không còn mô vú. 

Cơ quan Y tế quốc gia của Anh (NHS) đã đưa ra cảnh báo về việc phẫu thuật thẩm mỹ ở nước ngoài. Dịch vụ làm đẹp ở một số quốc gia luôn có sức hấp dẫn lớn vì chi phí rẻ hơn so với Anh. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với điều kiện về cơ sở vật chất, tiêu chuẩn... thường thấp hơn so với tại Anh. Ngoài ra, việc di chuyển về nước quá nhanh sau khi phẫu thuật cũng làm tăng nguy cơ xảy ra biến chứng như tụ máu, tắc nghẽn mạch phổi... NHS đưa ra khuyến cáo với những trường hợp nâng ngực hoặc hút mỡ, cần nghỉ ngơi tối thiểu 5-7 ngày sau ca phẫu thuật trước khi đi máy bay, với những trường hợp phẫu thuật khuôn mặt hoặc tạo hình thành bụng, cần nghỉ ngơi 7-10 ngày.

Duk Sun (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao