Thứ bảy, 15/12/2018, 11:00 (GMT+7)

Vì mẹ, 9x quyết định 'lột xác' mong muốn thay đổi cuộc đời

Sau nhiều lần đi xin việc bị chê xấu, Phan Thị May quyết định thẩm mỹ để có việc làm ổn định, đủ kinh tế chăm lo cho mẹ. 

Phan Thị May, 23 tuổi bảo, lúc đặt tên, ba mẹ đều mong muốn, sau này cuộc đời cô sẽ có nhiều may mắn. Tuy nhiên, cô cho rằng, từ bé đến giờ mình đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, có buồn tủi bởi nhận những lời chê bai về ngoại hình không ưa nhìn. 

Khi May đang ôn thi vào cấp ba, bố bị ung thư giai đoạn cuối. "Bệnh viện nói bố tôi không thể cứu được nên đưa về nhà. Chẳng bao lâu anh trai cũng ra đi vì bệnh tật", cô nghẹn ngào.

Hai mẹ con May sống trong căn nhà trống đã xây nhiều năm. 

Hai mẹ con May sống trong căn nhà trống đã xây nhiều năm. 

Gia đình có 5 anh chị em. Cô là con út trong nhà. Anh cả mất, anh hai dắt vợ con đi làm ăn xa. Hai chị lớn lấy chồng xa do gánh nặng về kinh tế nên hơn 10 năm không về thăm nhà thăm gia đình. Vì vậy, cô và mẹ nương tựa vào nhau. 

Cô gái nhỏ ước mơ học trường Sân khấu điện ảnh theo nghiệp ca hát. Nhưng đó mãi chỉ là mơ ước khi gia đình chẳng đủ kinh tế để cô theo đuổi. Mẹ tần tảo sớm hôm, ngày ngày mò cua bắt ốc đong gạo.

Hàng ngày, mẹ cô đi mò cua bắt ốc.

Hàng ngày, mẹ cô đi mò cua bắt ốc.

Đỗ đại học nhưng May gác lại, cô chủ động nộp hồ sơ xin việc để làm công nhân tại các công ty may mặc, bánh kẹo tại địa phương. "Nhiều người dành cho tôi cái nhìn ái ngại. Họ chê ngoại hình tôi, thậm chí không tin tôi mới 23 tuổi. Đã có những lời ác ý chỉ rằng, với diện mạo này của tôi có thể mang đến những điều không tốt đẹp đến người thuê", May cho biết.

May có khuôn mặt sát xương, đượm buồn. Hình dáng mảnh khảnh, trong cô già hơn so với tuổi thực của mình. Nhiều người dù chỉ một lần thường nhận xét cô chất chứa nhiều tâm sự giấu kín. 

May quyết định lột xác để có diện mạo ưa nhìn hơn.

May quyết định ‘’lột xác’’ để có diện mạo ưa nhìn hơn.

Không muốn mẹ mãi khổ vì mình, Phan Thị May quyết tâm "lột xác" để có diện mạo ưa nhìn, mong sao có công việc ổn định. Tình cờ biết đến chương trình Hành trình lột xác 2018, cô đăng ký tham gia. May mắn, May trở thành một trong 10 thí sinh được phẫu thuật miễn phí.  Cô đã tiến hành  những cuộc đại phẫu: chỉnh hàm hô trên dưới, trượt cằm, cấy mỡ mặt, bấm mí, hạ gò má, nâng mũi.

Phan Thị May lột xác sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Phan Thị May ‘’lột xác’ sau phẫu thuật nâng mũi, bấm mí, chỉnh hàm hô trên dưới, cấy mỡ mặt.

"Bản thân biết đên việc thẩm mỹ nhưng bao giờ nghĩ mình sẽ thực hiện phương pháp này để cải thiện ngoại hình. Phần vì số tiền thực hiện lớn. Biết đến chương trình, tôi tham gia. Mẹ là động lực lớn để tôi quyết tâm thay đổi. Tôi chỉ mong cuộc sống của hai mẹ con sẽ tốt lên trong tương lai", May cho biết. 

Vượt qua 108 ngày "lột xác" May có màn biến đổi ngoại hình bất ngờ. Xuất hiện trong đêm Gala Toả sáng của Hành trình lột xác 2018, Phan Thị May gây ấn tượng về diện mạo, thần thái tự tin.

Nhiều người nhận xét May là một trong những màn lột xác ngoạn mục trong  năm 2018

Nhiều người nhận xét May là một trong những màn "lột xác" tiêu biểu trong năm 2018. 

Trải qua nhiều đau đớn, màn 'lột xác' thuyết phục từ ngoại hình đến phong cách đã mang đến ngôi vị Á quân cho cô gái đến từ Nam Định. May nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Nhiều người nói cô là ‘’bản sao’’ của ngọc nữ màn ảnh Hàn - Park Min Young. 

Hành trình lột xác có thể sẽ giúp May mở ra một cánh cửa mới cho tương lai của mình. Cô đã thay đổi diện mạo như thế nào, theo dõi chi tiết tại đây.

Ngọc Thi 

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

    Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

    Không hài lòng

    Rất hài lòng

    Tại sao bạn lại đánh giá như trên?