Thứ tư, 7/11/2012, 11:33 (GMT+7)

Ưu, khuyết điểm của mốt tóc mái bằng

Được đánh giá là món đồ trang sức 'vô giá' cho tóc thẳng nhưng tóc mái bằng khó giữ nếp và cần nhiều thời gian chăm sóc hơn.

Taylor Swift

Taylor Swift

Tuy không còn là lạ lẫm nhưng việc các ngôi sao nổi tiếng như Jessica Biel, Taylor Swift, Gabrielle, Bella Heathcote... đồng loạt cắt mái bằng thì có thể thấy rằng, kiểu tóc này đang có xu hướng "lội ngược dòng". Tóc mái bằng hay có biến tấu khác là tóc mái vòm (tóc hai bên dài hơn phần phía trước) rất hợp với dáng đuôi tóc dài, dày nhưng nó cũng có những ưu, khuyết điểm nhất định. Hãy cùng tìm hiểu!

Ưu điểm:

- Đem lại sự sang trọng cho kiểu tóc thẳng: Chuyên gia tạo mẫu tóc Kevin Mancuso đánh giá tóc mái bằng giống như một thứ đồ trang sức dễ làm và "vô giá". Đây là giải pháp nhanh nhất nếu bạn muốn mái tóc trở nên sinh động và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, anh cũng khuyên chị em nên chọn lựa loại dầu gội và dầu xả phù hợp với chất tóc để giữ nếp tóc luôn suôn, mượt.

Jessica Biel

Jessica Biel

- Tóc mái bằng xác định lại hình dáng của khuôn mặt và tạo điểm nhấn: Đối với khuôn mặt hình trái tim và hình oval, tóc mái bằng làm "sáng" đôi mắt và bờ môi của bạn. Nếu muốn nhấn vào đôi mắt, hãy cắt tóc cao trên lông mày. Còn nếu muốn thu hút sự chú ý vào đôi môi, bạn có thể để tóc mái dài hơn.

Gabrielle Union

Gabrielle Union

- Giúp ăn gian tuổi tác: Không chỉ sexy, tóc mái bằng còn giúp bạn trông trẻ trung hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tới độ dày của tóc vì nếu để tóc mái quá nhiều, khuôn mặt sẽ bị tối và trông nặng nề hơn.

Nhược điểm:

- Khó kiểm soát về chiều dài: Bạn sẽ cảm thấy việc để mái bằng không hề đơn giản ngay khi bắt đầu cắt bởi các sợi tóc luôn chẳng chịu ngồi yên. Nếu không khéo léo thì dễ dẫn tới tình trạng chỗ ngắn, chỗ dài. Một mẹo cho bạn là luôn cắt tóc mái khi tóc khô và dùng một chiếc lược để cố định điểm tóc cần cắt.
Ngoài ra, khi để tóc mái bằng, bạn sẽ có cảm giác tóc mọc nhanh hơn và thường xuyên phải sửa sang lại. Vì thế, có thể túi tiền của bạn cũng sẽ vơi theo.

Bella Heathcote

Bella Heathcote

- Dễ bị lộn xộn sau khi ngủ dậy: Khi để tóc mái chéo, bạn sẽ dễ dàng để kéo các lọn tóc vào đúng vị trí hơn. Còn với tóc mái bằng, bạn sẽ khó có thể làm được như thế nếu chỉ bằng tay không. Thay vào đó, bạn sẽ cần đến máy sấy và lược tròn. Vì thế, nó có thể gây cho bạn chút phiền toái và buổi sáng khi mà bạn có cả đống việc cần làm.

Mộc Lan
Ảnh: MO

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao