Trị gàu tận gốc với dầu gội Selsun

Chỉ cần một chút kiên nhẫn và sử dụng dầu gội trị gàu đúng cách, bạn sẽ duy trì được mái tóc khỏe đẹp, sạch gàu.

Thứ hai, 22/10/2012, 07:00 (GMT+7)

Có hơn 50% dân số Việt Nam mắc phải gàu. Gàu tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại có thể làm bạn mất tự tin vì những cơn ngứa và những vảy gàu trắng li ti dễ nhận thấy. Lớp biểu bì trên cơ thể con người luôn được thay mới theo một chu kỳ nhất định và lớp biểu bì trên da đầu cũng không ngoại lệ. Khi quá trình đổi mới này diễn ra sẽ có những tế bào chết bong tróc và được thay thế bằng những tế bào khác và quá trình này thường khó nhận ra.

selsun1-499282-1368294447_500x0.jpg

Tuy nhiên, khi quá trình tái tạo da đầu diễn ra nhanh hơn chu kỳ bình thường sẽ làm những tế bào chết bong tróc nhiều hơn mà chúng ta thường thấy dưới dạng những vẩy màu trắng vương trên tóc, đó chính là gàu.

Các nghiên cứu cho thấy, “kẻ thù” chính gây ra gàu là vi nấm Malassezia. Khi sử dụng các loại dầu gội trị gàu thông thường, tóc có vẻ hết gàu nhưng chúng chỉ có tác dụng làm giảm vi nấm gây gàu tạm thời chứ không tiêu diệt được vi nấm Malassezia. Loại vi nấm này vẫn tồn tại ở chân tóc và trong những điều kiện thuận lợi như da đầu tiết nhiều bã nhờn sẽ phát triển mạnh mẽ trở lại, làm tóc và da đầu bết ngứa, thậm chí gàu lại xuất hiện nặng hơn.

selsun2-740596-1368294447_500x0.jpg

Biết rõ “kẻ thù” gây gàu sẽ giúp bạn tìm được “vũ khí” thích hợp để tiêu diệt tận gốc mối đe dọa này. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, Selenium Sulfide có khả năng tìm và diệt nấm gây gàu, loại bỏ vảy gàu và ngứa da đầu tận gốc. Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Rohto-Mentholatum đã kết hợp 1% Selenium Sulfide vào dầu gội Selsun để tạo ra một “vũ khí” trị gàu thích hợp cho cả người bị gàu nặng.

selsun3-696338-1368294447_500x0.jpg

Đối với trường hợp bị gàu nặng, bạn nên dùng Selsun đều đặn 2 lần một tuần đến khi gàu hết hẳn. Do vi nấm luôn hiện hữu trên da đầu và dễ sinh sôi nảy nở nên bạn đừng coi thường khi thấy gàu đã giảm nhẹ. Bạn hãy duy trì việc dùng sản phẩm này một lần trong tuần để vi nấm không còn cơ hội phát triển, gàu không còn cơ hội quay trở lại và da đầu cũng hết hẳn bết ngứa.

Đối với trường hợp bị gàu nhẹ, bạn nên dùng Selsun một lần một tuần xen kẽ với dầu gội yêu thích của bạn.

Minh Thảo

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?