Thi make-up: Trang điểm dự tiệc tông hồng

Diễm Kiều chia sẻ bí quyết của mình là dùng son để thay thế cho phấn mắt, giữ màu mắt bền hơn.

Thứ bảy, 8/12/2012, 11:16 (GMT+7)

Là sinh viên học viện mỹ thuật công nghiệp và đang làm thiết kế mẫu dệt, bạn Lê Duy Diễm Kiều chia sẻ rất thích làm đẹp cho mình và mọi người xung quanh. Bạn học các kiến thức trang điểm qua sách báo, internet và đã có một thời gian làm người mẫu trang điểm. Theo bạn, muốn trở thành "phù thủy trang điểm" giỏi, biến xấu thành đẹp thì phải biết làm đẹp cho mình trước đã. Với gam màu hồng nữ tính, bạn đã thực hiện các bước trang điểm dự tiệc như sau.

Sau khi làm sạch da, thoa nước hoa hồng để se lỗ chân lông, mình bôi 1 lớp mỏng kem dưỡng da thường dùng.

Để chuẩn bị cho việc trang điểm, cần rửa sạch mặt và thoa nước hoa hồng làm se khít lỗ chân lông.

Thoa kem nền, mình sử dụng 2 tông màu, trắng và da tự nhiên. Tông trắng chấm nhiều ở vùng chữ T,dưới mắt (để che quần thâm), màu da tự nhiên chấm ở 2 bên má,2 bên sống mũi và những vùng còn lại.

Bôi một lớp mỏng kem dưỡng da thường dùng. Sau đó, dán mí giả để nâng mí mắt lên. Mắt mình khuyết ở phần đầu nên mình cắt miếng dán mí nhỏ, dán ở đầu mí mắt. Mình dán 2 miếng nhỏ để mí mắt được nâng rõ hơn. Thoa kem nền. Mình sử dụng 2 tông màu, trắng và da tự nhiên. Tông trắng chấm nhiều ở vùng chữ T, dưới mắt (để che quầng thâm). Còn màu da tự nhiên chấm ở hai bên má, hai bên sống mũi và những vùng còn lại. Mình dùng tay đánh (nhớ rửa tay sạch nhé) vì theo mình dùng tay sẽ đánh được kem đều hơn, cảm nhận được kem toả đều khắp da mặt. Đánh hướng lên, từ trong ra theo chiều cơ mặt.

sam1802-598775-1368219031_500x0.JPG

Sau đó, thoa thêm một lớp kem che khuyết điểm sáng màu ở vùng dưới mắt, chữ T và kem nền tối màu cho hai bên sống mũi, dưới gò má, xương hàm để làm mặt trông thon gọn hơn, rõ khối hơn.

Sau khi đánh xong kem nền,và che khuyết điểm,tạo khối; Đánh phấn phủ.

Sau khi đánh xong kem nền và che khuyết điểm, tạo khối, dặm phấn phủ.

Dùng cọ vẽ chân mày màu nâu thật tự nhiên.

Dùng cọ vẽ chân mày màu nâu thật tự nhiên.

Dùng chì kẻ mắt đen kẻ sát đường mi,từ trong khoé mắt ra đuôi mắt dày dần lên.

Dùng chì kẻ mắt đen kẻ sát đường mi, từ trong khoé mắt ra đuôi mắt dày dần lên. Chấm phấn phủ (hoặc phấn em bé cũng được) lên bầu mắt để khi tô màu mắt không bị lem nền. Bôi sáp mắt lên 2/3 bầu mắt để màu mắt được bền hơn. Dùng mascara mắt chải phần đuôi chân mày, đường chân mày sẽ tự nhiên hơn.

Mình dùng son thay cho màu mắt, vừa tiện lợi khi không có màu mắt cùng tông, vừa giữ được màu mắt bền hơn.

Mình dùng son thay cho màu mắt, vừa tiện lợi khi không có màu mắt cùng tông, vừa giữ được màu mắt bền hơn. Sau đó dùng phấn má hồng cùng tông tô lên khắp bầu mắt, tán nhạt dần lên trên. Dùng cọ chấm ít màu nâu nhấn chữ V ở đuôi mắt, tán từ từ nhạt dần lên trên và ra trước để hoà với màu hồng. 
Nhấn màu đen sát đuôi mắt. Tô màu nâu ở đuôi mắt dưới và màu hồng nhạt (phấn má hồng) ở đầu mí mắt dưới, tán cho 2 màu hoà vào nhau ở giữa mí dưới.

Kẻ nhấn chì mắt đen đuôi mắt dưới tạo cảm giác mắt sâu hơn.

Kẻ nhấn chì mắt đen đuôi mắt dưới tạo cảm giác mắt sâu hơn. Dùng màu trắng nhủ nhấn ở khoé mắt. Tô màu trắng nhũ lên sát xương chân mày. Dùng phấn highlight nhấn thêm 2 bên sống mũi tạo cảm giác mũi cao hơn, thon gọn hơn. Kẻ mắt nước và gắn mi giả.

Sau khi trang điểm mình đã có thể tự tin đi tiệc rồi.

Cười và đánh má hồng, đánh phớt nhẹ cho toàn khuôn mặt để trông tự nhiên hơn. Tô son đỏ nhạt lòng trong môi. Tô đều màu son hồng (màu đã sử dụng cho mắt), sau đó đánh son bóng lên cả môi trên và môi dưới. Sau khi trang điểm mình đã có thể tự tin đi tiệc rồi.

Mời các bạn tiếp tục gửi bài dự thi make-up về hòm thư lamdep@ngoisao.net để có cơ hội nhận giải thưởng trị giá 5.5 triệu đồng. Hạn chót nhận bài dự thi đến hết ngày 15/12/2012.

Mộc Lan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?