Thay đổi răng xấu nhờ công nghệ mới

Công nghệ răng sứ Cercon - Zirconia giúp trả lại nụ cười đẹp cho những ai đã bị mất răng hoặc răng bẩm sinh xấu, mất thẩm mỹ.

Thứ hai, 5/11/2012, 10:00 (GMT+7)

Ngày nay, để phục hình chức năng và thẩm mỹ cho răng, giải pháp phục hình bằng răng sứ đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn. Tuy nhiên, răng thật dù không được hoàn hảo về thẩm mỹ, nhưng về khía cạnh sinh học thì vẫn tốt. Do vậy, cả bác sĩ và người muốn làm răng sứ đều phải trả lời được câu hỏi: để cải thiện tính thẩm mỹ có nên làm răng sứ thay răng thật của mình hay không và nếu có thì làm thế nào cho an toàn.

1

Răng sứ là dạng phục hình giúp tái tạo lại răng, nhằm bảo vệ hoặc khôi phục lại hình dáng màu sắc của răng. Loại răng này có lớp sườn bên trong bọc kín thân răng và bên ngoài thì được bao bọc nhiều lớp sứ tạo, nên hàm răng đều đặn tự nhiên. Răng sứ được chỉ định trong những trường hợp mất răng, răng bị sâu, vỡ lớn, răng nhiễm màu, mọc lệch lạc... Đặc biệt, răng sứ được làm với chất liệu vô hại trong môi trường miệng, nên thích nghi với tất cả mọi người, kể cả người bị tim mạch, huyết áp, tiểu đường…

Hiện nay, có hai loại răng sứ được sử dụng phổ biến: răng sứ có sườn kim loại và răng sứ có sườn không kim loại. Trong đó, sứ không kim loại đạt được độ bền và tính thẩm mỹ lâu dài. Công nghệ răng sứ không kim loại thế hệ mới Cercon - Zirconia được sử dụng bằng phần mềm vi tính CAD/CAM (CAD - Computer Aided Design) và (CAM - Computer Aided Manufacture). Tất cả đều thực hiện tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính, nên đạt tính chính xác cao cho từng bệnh nhân. Đây là loại có độ bền cứng, khả năng chịu lực nhai tốt, cải thiện màu sắc, hình dáng và đặc biệt là rất khít sát với nướu răng giúp răng không hở kẽ và tránh giắt thức ăn gây hôi miệng.

Răng sứ CERCON-ZIRCONIA Răng sứ có sườn kim loại

Răng sứ Cercon - Zirconia. Răng sứ có sườn kim loại.

Ngoài ra, sứ Cercon - Zirconia là răng toàn sứ, nên không làm đen ở viền nướu như sứ kim loại và đồng thời nó có màu sắc tự nhiên. Ở mọi điều kiện ánh sáng khác nhau, khi ánh sáng chiếu vào, nhìn răng sứ Cercon - Zirconia như răng thật. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, khả năng duy trì chức năng ăn nhai được xem là yếu tố quyết định khi lựa chọn phục hình với sứ Cercon - Zirconia. Loại này có lớp men mềm tương tự như men răng thật, không mài mòn răng thật đối diện và có đặc tính quang học như răng tự nhiên, tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, trong khi giao tiếp người đối diện cũng không thể phát hiện ra, giúp nụ cười của bạn tự tin và duyên dáng hơn.

Bác sĩ Đặng Sĩ Cường chia sẻ: "Để phục hình một chiếc răng không phải đơn giản, nó đòi hỏi tay nghề và y đức của bác sĩ phải làm đúng chỉ định, đúng chuẩn để đạt tính thẩm mỹ và độ dày của lớp sứ sau này. Bác sĩ cũng là người quyết định chiếc răng bị mài có cần chữa tủy hay không, để tránh xảy ra biến cố về sau. Kỹ thuật làm răng đòi hỏi phải chính xác sao cho mô răng và mô sứ có độ khít sát sao, để không bị nhét thức ăn gây sâu răng, nướu răng và mô xương không bị tổn thương. Bên cạnh đó, bác sĩ điều trị phải có nhiều kinh nghiệm để chọn đúng màu sắc với những chiếc răng thật còn lại, cho cả hàm răng đều, màu sắc tự nhiên. Để có thể hiểu được một cách cụ thể của từng trường hợp, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám chính xác về cách phục hình, cũng như thời gian và chi phí phù hợp cho mỗi người".

Mọi thắc mắc, liên hệ trực tiếp tại Nha khoa Đại Việt để được thăm khám và tư vấn miễn phí:

Địa chỉ: 16-18 Lý Thường Kiệt, phường 7, quận 10, TP HCM 
Tel: (08)3.8534.697 - 0907469145
Website:
www.nhakhoadaiviet.com.vn
Email: info@nhakhoadaiviet.com.vn

Minh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?