Thứ sáu, 17/11/2017, 10:43 (GMT+7)

Tháo sụn mũi như Hoa hậu Ngân Anh đơn giản còn tháo răng sứ thì không

Phẫu thuật tháo sụn nâng mũi là một tiểu phẫu, thường được thực hiện khi mũi gặp biến chứng sau khi nâng.  

Hoa hậu Ngân Anh trước khi nâng mũi và sau khi tháo sụn mũi.

Hoa hậu Ngân Anh trước khi nâng mũi (trái) và sau khi tháo sụn mũi (phải).

Phẫu thuật tháo sụn mũi là một tiểu phẫu không mất quá nhiều thời gian nhưng để sống mũi sau khi tháo vẫn giữ được độ căng da hợp lý, không bị nhăn nheo, thiếu thẩm mỹ thì đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao. Phẫu thuật tháo sụn mũi được chỉ định trong các trường hợp: phẫu thuật hỏng, nhiễm trùng sau phẫu thuật, biến chứng vẹo, lệch, tụt sụn, hoặc người thực hiện muốn sửa lại dáng mũi. 

Tháo sụn mũi như Hoa hậu Ngân Anh đơn giản còn tháo răng sứ thì không
 
 
Quy trình tháo sụn nâng mũi

Việc tháo sống mũi không mấy ảnh hưởng tới sức khỏe. Quy trình tháo sụn diễn ra trong khoảng 30 phút, độ phức tạp tùy thuộc vào chất liệu độn. Nếu sử dụng sụn nhân tạo, bác sĩ chỉ cần rạch một đường nhỏ tại sâu trong hốc mũi để lấy vật liệu độn ra ngoài rồi khâu lại, trả lại hiện trạng mũi ban đầu.Trên 70% trường hợp tháo mũi sau khi nâng thì da tại vùng đầu mũi đều có khả năng sẽ bị trùng, nhăn, nếu trong quá trình tháo sống mũi không thực hiện kèm với việc cắt da thừa.

[Caption]

Hình ảnh mô phỏng quy trình bọc răng sứ.

Quy trình bọc răng sứ trải qua 5 bước, bao gồm: tiêm thuốc tê, mài răng, lấy dấu đổ mẫu răng, sau khi có mão sứ bác sĩ sẽ lắp thử để kiểm tra hình dáng và màu sắc răng, nếu bạn hài lòng thì sẽ gắn cố định lại. 

Quy trình bọc răng sứ
 
 

 Quy trình bọc răng sứ

Sau thời gian sử dụng nếu có biến chứng hoặc không hài lòng, răng sứ vẫn có thể tháo bỏ nhưng cần phải thay lại bằng răng sứ khác vì chân răng thật đã được mài nhẵn, nếu chỉ tháo mà không lắp lại thì không đảm bảo chức năng nhai và đặc biệt là trông kém thẩm mỹ.

thao-sun-mui-nhu-hoa-hau-ngan-anh-don-gian-con-thao-rang-su-thi-khong-2

Nếu tháo răng sứ thì hàm răng của Nguyễn Thị Thành sẽ trông như thế này.

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?