Thứ hai, 21/9/2020, 00:05 (GMT+7)

'Thánh ăn' Hàn Quốc giảm 45 kg sau hơn một năm

Từ một người sống bằng đồ ăn nhanh và rất sợ phòng tập gym, Soo Bin giờ chủ yếu tự nấu ăn tại nhà và tích cực tập luyện hầu hết các ngày trong tuần.

Yang Soo Bin là mukbang hot nhất nhì xứ kim chi nhờ loạt video thoải mái thưởng thức các món ngon mà không màng tới cân nặng. Cô nàng cũng từng góp mặt trong MVYêu được không của Đức Phúc. Thói quen ăn uống vô tội vạ, chẳng mấy khi tự nấu nướng đã khiến cô nàng chạm mức cân đỉnh điểm là: 131 kg.

Thánh ăn Hàn Quốc giảm 45 kg sau hơn một năm

Sự thay đổi ngoạn mục của Soo Bin sau hơn một năm.

Yang Soo Bin chia sẻ cô bị béo phì từ nhiều năm trước và đã tìm mọi cách để giảm cân. Tuy nhiên, do thiếu ý chí và luôn thèm ăn, cô bỏ cuộc nhiều lần: Tôi đã sống cả đời với chứng béo phì thời từ thời thơ ấu. Vì vậy, từ khi học tiểu học đến khi trưởng thành, tôi đã thử rất nhiều phương pháp tập thể dục và ăn kiêng". Tâm lý nóng vội, cắt giảm lượng đồ ăn đột ngột, lao vào tập thể dục điên cuồng chính là những lý do khiến Soo Bin không thể áp dụng chế độ giảm cân lâu dài. Thậm chí, hiệu ứng yoyo sau đó còn khiến cô tăng nhiều cân hơn so với số cân giảm được.

Với mức cân 131 kg, Soo Bin nhận thức được rằng sức khỏe của mình đang đứng trước nhiều nguy cơ bệnh tật. "Khi 26 tuổi, tôi nặng 131 kg. Tôi biết mình chỉ cố gắng giảm cân được cùng lắm ba ngày rồi sẽ từ bỏ ý định. Tôi cần ai đấy giúp tôi. Tôi đã đến một phòng gym gần nhà. Tôi nghĩ rằng nếu tôi đóng tiền, tôi sẽ tiếc tiền mà đi tập. Ban đầu tất nhiên là chẳng dễ dàng gì nhưng cũng vì có hẹn lịch tập với PT nên tôi vẫn đến", Soo Bin kể lại khoảng thời gian giữa năm 2019 khi cô bắt đầu hành trình giảm cân. Cô nỗ lực đến phòng gym 2 buổi mỗi tuần, những buổi còn lại cô đi bộ ngoài công viên, lúc đầu chỉ đi được 3 km, dần tăng lên 6 km, 9 km. Cường độ tập luyện này đã giúp Soo Bin giảm 9 kg trong tháng đầu tiên và tiếp thêm nhiều động lực cho cô gái trẻ. Từ một người từng phát sợ cánh cửa phòng tập, Soo Bin giờ có thể gánh tạ cả trăm cân.

Không chỉ thay đổi về vóc dáng, Soo Bin khẳng định sức khỏe cô cũng có nhiều sự cải thiện tích cực.

Không chỉ thay đổi về vóc dáng, Soo Bin khẳng định sức khỏe cô cũng có nhiều sự cải thiện tích cực.

Song song với việc tích cực tập luyện, Soo Bin kiên trì tự nấu ăn ở nhà theo quy tắc hạn chế tinh bột, đường ngọt, tăng cường rau xanh, protein. Bữa sáng của cô thường có món ức gà xào cùng nấm kinh châm, hành tây và một thìa sốt nấm. Soobin vẫn cho phép bản thân tráng miệng với một chiếc bánh chocolate nhân matcha ngọt ngào vào buổi sáng. "Từ một người sống bằng dịch vụ giao đồ ăn, tôi đã ngừng ăn những món chế biến sẵn, tôi cố gắng học cách nấu nướng và vào bếp phục vụ bản thân. Tôi muốn ăn lành mạnh và ngon miệng, tôi tự nấu và không hề cảm thấy mệt mỏi, điều đó giúp tôi kiên trì với kế hoạch này lâu dài".

Với kinh nghiệm giảm 45 kg sau hơn một năm, Soo Bin rút ra kết luận: "Nếu bạn đặt sức khỏe của bạn lên hàng đầu thì bạn sẽ giảm được cân. Thay vì bắt đầu một chế độ ăn kiêng quá khắc nghiệt, tập thể dục điên cuồng. Một chế độ ăn lành mạnh, cắt giảm từng thứ một sẽ hữu ích hơn. Điều đó sẽ hình thành thói quen lành mạnh cho bạn và giúp bạn duy trì nó một cách thoải mái".

Thánh ăn Hàn Quốc giảm 45 kg sau hơn một năm - 4

'Mức cân 86 kg giúp cô gái trẻ xinh xắn, gọn gàng hơn rất nhiều so với trước đây.

Duk Sun

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả