Thứ năm, 28/8/2014, 08:00 (GMT+7)

Tăng cân cùng chuyên gia dinh dưỡng

Chuyên gia dinh dưỡng Ths.Bs. Lê Thị Hải, Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia sẽ giúp bạn cách tăng cân hiệu quả.

Cơ thể con người là một hệ thống phức tạp hoạt động nhờ dinh dưỡng được cung cấp từ các loại thực phẩm. Nếu lơ đãng trong việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe. Đặc biệt, những người gầy yếu, tình trạng sức khỏe sẽ càng giảm sút khi nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể không được đáp ứng đầy đủ. Những người này cần phải cải thiện sức khỏe và cân nặng, nhưng khi thực hiện kế hoạch tăng cân họ lại luôn băn khoăn về các giải pháp hỗ trợ.

Gõ caption vào đây

Cơ thể con người là một hệ thống phức tạp hoạt động nhờ dinh dưỡng được cung cấp từ các loại thực phẩm.

Ths.Bs. Lê Thị Hải cho biết: "Dinh dưỡng hợp lý cần cung cấp đủ chất, đủ lượng, thực đơn đa dạng các loại thực phẩm và cần thay đổi để bổ sung phong phú các chất dinh dưỡng. Một khẩu phần ăn đủ chất gồm: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Bữa ăn chính phải luôn đảm bảo các chất này để giúp cơ thể hoạt động và làm việc hiệu quả. Đối với những người sức khỏe yếu hoặc muốn tăng cân càng phải ăn đủ 4 nhóm chất trên trong bữa chính, đồng thời tăng cường 3 đến 4 bữa phụ trong ngày bằng các thực phẩm giàu dinh dưỡng như: sữa, phô mai, sinh tố hoa quả, bánh, ngũ cốc…".

Có nhiều người quan niệm, muốn tăng cân phải chú trọng tăng cường các chất đạm, tinh bột, chất béo, nhưng có thể bỏ qua hoặc ăn ít rau, quả. Đó là suy nghĩ sai lầm, vì muốn tăng cân được bạn phải cân bằng dinh dưỡng và đủ chất như đã nói ở trên.

Vitamin và khoáng chất không sinh ra năng lượng cho cơ thể, nhưng lại là yếu tố quan trọng bảo đảm hoạt động sống của cơ thể. Vitamin và khoáng chất hỗ trợ quá trình trao đổi chất, điều hòa hoạt động của các cơ quan, hỗ trợ tăng trưởng thể chất và phát triển tinh thần, trí tuệ, tăng cường sức đề kháng. Cơ thể không tự sản sinh ra vitamin và khoáng chất được, mà nó được cung cấp từ các loại thức ăn, chủ yếu có trong rau-củ-quả.

Gõ caption vào đây

Ths.Bs. Lê Thị Hải - Giám đốc Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Viện dinh dưỡng Quốc gia.

Có lẽ khái niệm thanh lọc cơ thể gần đây trong suy nghĩ của nhiều người là giúp giảm cân, chứ ít người nghĩ tới việc tăng cân. Thực tế, tất cả chúng ta đều cần thanh lọc. Đối với người gầy việc loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng lại càng cần thiết hơn. Tuy nhiên, không nên áp dụng các biện pháp thanh lọc cơ thể của những người giảm cân như: uống nước chanh, nước trà xanh… Trong thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, có nhiều loại thức ăn chứa các chất chống ôxy hóa cao như: cà rốt, ớt chuông, cải bó xôi, giá đỗ, bông cải xanh, cải xoăn, quả việt quất, chuối, khoai lang… Tăng cường ăn những loại thực phẩm này, để thanh lọc và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể là giải pháp an toàn. Khi cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt sẽ là tiền đề cho kế hoạch tăng cân của bạn đạt kết quả cao.

Chuyên gia dinh dưỡng Ths.Bs. Lê Thị Hải cho biết: "Không có một loại thuốc nào có thể thay thế thực phẩm tự nhiên để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Tăng cân cũng vậy, tăng cường bổ sung dinh dưỡng là cách an toàn nhất để tăng cân tự nhiên, bền vững"

Gõ caption vào đây

Sản phẩm Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus với thành phần 100% là tảo Spirulina có giá trị dinh dưỡng cao.

Trong sản phẩm Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus chứa dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Lượng đạm chiếm 60%-70%, cao gấp 5 lần trong trứng, 3 lần trong thịt bò. Canxi cao gấp 1,5 lần trong sữa, sắt cao gấp 25 lần trong rau chân vịt. Vitamin A cao gấp 15 lần trong cà rốt. Các chất chống oxi hóa mạnh: phycocyanin, chloro-phyll, beta-caroten (tiền thân của vitamin A), polysaccaride cao gấp 700 lần trong táo, giúp thanh lọc giải độc, tăng cường sức đề kháng, sức khỏe tổng thể. Đầy đủ các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin nhóm B (từ B1 à B12).

Cách tăng cân cho người gầy (theo tính toán của Công ty TNHH Ecopath Việt Nam - đơn vị sở hữu Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus)

Bữa ăn Thời gian Thực phẩm.
Bữa sáng Trước 7h Bữa ăn đủ chất (Đạm - tinh bột - chất béo - vitamin, khoáng chất) + 6 viên Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus (uống sau ăn 5 - 10 phút).
Bữa phụ 1 Trước 10h Sữa, phô mai, bánh hoặc trái cây.
Bữa trưa Trước 12h Bữa ăn đủ chất (Đạm - tinh bột - chất béo - vitamin, khoáng chất) + 6 viên Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus (uống sau ăn 5 -10 phút).
Bữa phụ 2 15h Sữa, sinh tố hoặc trái cây.
Bữa tối Trước 19h Bữa ăn đủ chất (Đạm - tinh bột - chất béo - vitamin, khoáng chất) + 6 viên Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus (uống sau ăn 5 - 10 phút).
Bữa phụ 3 Trước 21h Một cốc sữa hoặc ngũ cốc nóng.

Tổng đài tư vấn: 04 32 484 587 (Giờ hành chính) hoặc 0904 856 795 (Ngoài giờ hành chính).

Đọc thêm thông tin về sản phẩm chính hãng tại website: http://taomattroi.com/ hoặc Fanpage Tảo Mặt Trời. Sản phẩm được giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

(Nguồn: Taomattroi.com)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?