Tampon thấm hút cao

Với độ thấm hút cao khi sử dụng Tampon có an toàn, có làm khô âm đạo không? (Đỗ Ngọc Minh, 25 tuổi, TP HCM).

Thứ ba, 20/7/2010, 10:41 (GMT+7)

Nhìn chung, Tampon không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nếu bạn thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Trước tiên, bạn phải đảm bảo là chọn đúng size phù hợp với lượng huyết kinh của mình; lưu ý là các size Tampon không khác nhau nhiều về kích cỡ, mà chỉ khác nhiều ở độ thấm hút.

a12-303220-1368174438_500x0.jpg

Bạn cần đặt Tampon đúng vị trí và thay mới sau mỗi 3 – 4 tiếng, tuyệt đối không để quá 5 tiếng trong cơ thể. Tampon không tiếp xúc với không khí nên không gây mùi khó chịu, nhưng vẫn phải chú ý các vấn đề vệ sinh. Phải rửa tay thật sạch trước và sau khi thay Tampon, chỉ lấy Tampon ra khỏi hộp đựng ngay trước khi sử dụng để đề phòng trường hợp đưa vi khuẩn bên ngoài vào âm đạo. 

Tampon có tính hút ẩm cao và chỉ sử dụng trong những ngày đèn đỏ để hút thấm huyết kinh. Bạn có thể linh hoạt sử dụng size Tampon khác nhau tùy vào “lưu lượng” mỗi ngày trong kỳ kinh. Tuyệt đối không nên dùng Tampon hàng ngày vì như thế sẽ gây khô và làm thay đổi môi trường tự nhiên của âm đạo.

Từ đầu tháng 5 đến ngày 31/7, các bạn gái hiện đại, năng động sẽ có cơ hội dùng thử Kotex Tampon với mức giá ưu đãi: 50.000 đồng so với giá niêm yết là 65.000 đồng. Kotex Tampon với 3 loại lớn, vừa và nhỏ phù hợp cho những ngày khác nhau của chu kỳ nguyệt san của các bạn gái.

Chương trình được tư vấn bởi tiến sĩ bác sĩ Lê Thị Thu Hà, bệnh viện Từ Dũ, TP HCM.

Để biết thêm chi tiết tham khảo tại đây.

Minh Thảo

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?