Tầm soát ung thư vú

Tầm soát ung thư vú định kỳ là một việc rất cần thiết và mang lại hiệu quả rõ rệt.

Thứ ba, 10/1/2012, 11:00 (GMT+7)

Đa phần ung thư vú do chính người bệnh phát hiện, nhưng điều đáng buồn là phần lớn bệnh nhân tìm đến điều trị khi đã ở giai đoạn muộn nên khả năng chữa khỏi là rất thấp và gây đau đớn cho bệnh nhân, tiêu tốn nhiều tiền bạc của gia đình. Tuy nhiên nó là loại ung thư có thể phát hiện được rất sớm nếu biết cách.

ad

Kinh nghiệm cho thấy tầm soát ung thư vú định kỳ là một việc rất cần thiết và mang lại hiệu quả rõ rệt, điều này đã được thực hiện từ rất lâu ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Italy… và đang dần được áp dụng ở Việt Nam.

Nếu bạn là phụ nữ ngoài 35 tuổi hãy tham gia chương trình tầm soát ung thư vú định kỳ mỗi 6 tháng hay một năm. Chương trình bao gồm: Tự kiểm tra vú hàng tháng; Khám lâm sàng tuyến vú tại các trung tâm nhũ, chuyên khoa; Siêu âm tuyến vú; Chụp Xquang nhũ ảnh; Chụp MRI chuyên biệt vú: chụp cả 2 bên vú và vùng hạch nách.Tùy từng trường hợp mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định các phương pháp tầm soát thích hợp.

Gần đây chụp MRI chuyên biệt vú được các bác sĩ chỉ định nhiều, vì đây được xem là “tiêu chuẩn vàng” trong chẩn đoán phát hiện sớm ung thư vú trên thế giới, vì truy tìm được khối u từ lúc mới tượng hình kèm biểu đồ chẩn đoán u lành và ác tính với độ chính xác cao.

Kỹ thuật viên đang hướng dẫn bệnh nhân để chuẩn bị chụp MRI chuyên biệt vú.

Kỹ thuật viên đang hướng dẫn bệnh nhân để chuẩn bị chụp MRI chuyên biệt vú.

Chụp MRI chuyên biệt vú được chỉ định nhiều hơn với những người ngực nhỏ, người đặt túi ngực thẩm mỹ vì dịch túi ngực cản trở sẽ làm giảm hình ảnh quan sát khi siêu âm vú hoặc quá trình co kéo, ép chặt ngực trong khi chụp X-quang nhũ ảnh có thể làm vỡ, biến dạng túi ngực.

Trung tâm Nhũ Hoàn Mỹ đã trang bị máy Aurora Dedicated Breast MRI 1.5T, chuyên biệt chụp vú, giúp phát hiện ung thư ở giai đoạn rất sớm, nhờ đó ngăn ngừa được tỷ lệ ung thư vú, cải thiện việc điều trị, kéo dài sự sống, tránh di căn tái phát so với phát hiện trễ. Ngoài ra, chụp MRI chuyên biệt vú an toàn cho người chụp như: không độc hại do không sử dụng tia X, không phản ứng phụ, không gây đau đớn do không bị nén ép vú khi chụp.

MRI chuyên biệt vú truy tìm khối u ung thư nhỏ đến 1mm và dịch túi ngực bị rò rỉ suốt 4 năm.

MRI chuyên biệt vú truy tìm khối u ung thư nhỏ đến 1mm và dịch túi ngực bị rò rỉ suốt 4 năm.

Trung tâm Nhũ Hoàn Mỹ có các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề được chị em phụ nữ trong và ngoài nước tín nhiệm. Với tiêu chí góp phần giảm thiểu tỷ lệ ung thư vú tại Việt Nam, Trung tâm Nhũ Hoàn Mỹ miễn phí 80.000 đồng cho dịch vụ khám bệnh, tư vấn và giảm 300.000 đồng cho dịch vụ chụp MRI chuyên biệt vú.

Khách hàng có thể đăng ký hưởng ưu đãi qua 08 38208450, trung tâm ưu tiên cho 500 ca đầu tiên.

Mỗi ngày, trung tâm này chỉ chụp được 20 ca MRI chuyên biệt vú, vì thế trước khi đến khách hàng đăng ký trước qua điện thoại để hưởng ưu đãi.

Thông tin chi tiết, liên hệ:
Trung tâm Nhũ Hoàn Mỹ 
Chuyên biệt về tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, các bệnh lý vú
72/1 Trần Quốc Toản, phường 8, quận 3, TP HCM (Pasteur nối dài).
Hotline: 0838208450. Website:
http://www.hoanmybreastcare.com.

Minh Thảo

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?