Thứ năm, 14/11/2013, 11:36 (GMT+7)

Siêu mẫu phải tập ba lê để ép dáng

Các bài tập múa ba lê do Mary Halen Bowers sáng tạo ra giúp đốt cháy calo, tác động đến các cơ bắp ít hoạt động và duy trì sự dẻo dai.

d-6737-1384400701.jpg

Các siêu mẫu của Victoria's Secret chọn Ballet Beautiful để tăng sức dẻo dai, đốt cháy năng lượng hiệu quả.

-  Là người sáng tạo phương pháp tập luyện Ballet Beautiful, chị hãy lý giải vì sao đây là lựa chọn hoàn hảo cho các thiên thần trong việc giữ dáng?

- Các nguyên tắc tập luyện Ballet Beautiful được áp dụng tương tự như trong múa ba lê cổ điển. Chúng khiến các cơ bắp ít hoạt động có cơ hội vận động, đó là lý do vì sao nó đốt cháy nhiều năng lượng. Việc khởi động các cơ bắp vốn nằm im khiến cơ thể thay đổi nhiều. Các người mẫu cũng như vũ công chuyên nghiệp đều phải hết sức cẩn thận khi tập luyện bởi nó dễ làm thay đổi hoàn toàn vóc dáng cơ thể.

Hãy tưởng tượng, nếu bạn có thể tập luyện thường xuyên bốn ngày một tuần, duy trì khoảng 6 đến 12 tháng, cơ thể sẽ trở nên khỏe mạnh, tăng khả năng chịu đựng. Đây không phải là phương pháp tập thể dục đơn thuần. Tôi thích nó bởi toàn bộ cơ thể của bạn sẽ nóng ran khi tập và lượng calo được đốt rất nhanh. Khi tập, bạn sẽ dùng nhiều đến cơ bụng. Đó là nơi kiểm soát mọi động tác vì nguyên tắc của ba lê là tất cả mọi thứ phải xuất phát từ trung tâm.

a-7720-1384400701.jpg

Cơ bụng sẽ là nơi kiểm soát mọi động tác và nhờ đó, vòng eo sẽ thon nhỏ hơn.

Chúng tôi tập trung vào vòng ba nhưng cũng không bỏ qua phần bụng và thắt lưng. Chúng tôi cũng hướng dẫn cả những bài tập tác động được vào các cơ bên ngoài và trong của chân. Thắt chặt các phần bên ngoài hông không chỉ giúp chân dài hơn mà còn làm giảm hiện tượng sần vỏ cam ở đùi. Ba lê giúp mở rộng ngực, hai cánh tay và kéo dài cơ thể, vì vậy dáng đứng sẽ thẳng hơn. Đây là điều quan trọng với một người mẫu.

- Ballet Beautiful có gì khác biệt với những biện pháp tập luyện giữ dáng khác?

- Đối với phụ nữ, việc tập luyện giúp tạo cơ bắp và đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất. Phương pháp này làm săn chắc da khi bạn tập các bước di chuyển đều đặn khoảng 10 phút mỗi ngày. Quá trình thực hiện sẽ làm bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực chứ không phải mệt mỏi. Không chỉ đốt cháy thức ăn bạn đã nạp vào, phương pháp này còn khiến tâm trạng tốt hơn, thay đổi cách nhìn và cảm nhận của bạn.

c-8622-1384400701.jpg

Siêu mẫu Lily Aldridge là một trong những người theo đuổi phương pháp này lâu dài.

- Cần thời gian bao lâu để phương pháp này cho thấy hiệu quả?

- Với quá trình tập luyện đều đặn, hầu hết mọi người đều nhìn thấy kết quả nhanh chóng. Các người mẫu của Victoria's Secret tập luyện như những vũ công chuyên nghiệp. Họ ý thức rõ tầm quan trọng của việc giữ dáng và rất nghiêm túc tập luyện, bất chấp những động tác khó. Họ ăn uống khoa học, quan tâm chăm sóc tốt da và tóc cũng như toàn bộ cơ thể. Việc tập luyện và chăm sóc cơ thể phải được kết hợp cùng nhau, vì thế, cơ thể của các người mẫu rất săn chắc và khỏe khoắn.

- Tuần cuối cùng trước khi đêm diễn bắt đầu, cường độ người mẫu tập luyện gia giảm thế nào?

- Tất cả chân dài đều phải đề ra một mục tiêu cụ thể về cân nặng, về độ săn chắc của phần cơ trước khi bắt đầu tập và càng sát ngày diễn, họ càng cố gắng tăng thời gian để hoàn thành chỉ tiêu. Để đạt được cần một quyết tâm tuyệt vời cùng sự tin tưởng tuyệt đối ở việc mình có thể thay đổi cơ thể thành công.

Show diễn lớn nhất năm của Victoria's Secret đang thu hút mọi sự chú ý của người hâm mộ. Đây là sự kiện lớn hàng năm của hãng đồ lót danh tiếng, quy tụ những người mẫu hàng đầu và các màn trình diễn sáng tạo. Các thiên thần như Lily Aldridge, Doutzen Kroes, Lindsay Ellingson, Erin Heatherton... trước đêm diễn 1 tháng phải tập luyện liên tục và ăn kiêng khắt khe nhằm giữ được thân hình hoàn hảo nhất khi bước lên sàn catwalk. Mỗi ngày, các người đẹp sẽ tập luyện khoảng 2 giờ, đều đặn 6 ngày một tuần với phương pháp Ballet Beautiful (múa ba lê).

Mary Halen Bowers là người sáng tạo ra phương pháp Ballet Beautiful. Đây là biện pháp giữ dáng với hình thức tập luyện giống như những diễn viên múa ba lê chuyên nghiệp. Các kỹ thuật mà phương pháp này đem lại giúp các người đẹp Victoria's Secret xây dựng sự dẻo dai, duy trì sắc đẹp, sức khỏe, tăng sự linh hoạt.

Thái An
(Harpersbazaar)

Chia sẻ bài viết qua email
`
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?