Siêu mẫu nước Anh trải nghiệm mức độ tàn phá làn da khi thiếu ngủ

Jodie Kidd trải qua 5 ngày thiếu ngủ và nhận thấy làn da nhăn nheo, chảy xệ rõ rệt.  

Thứ ba, 6/6/2017, 00:06 (GMT+7)

Tại Anh, một cuộc thử nghiệm về ảnh hưởng của giấc ngủ đối với làn da đã được tiến hành trên 30 phụ nữ, trong đó có sự tham gia của chân dài nổi tiếng Jodie Kidd. Ngày đầu tiên, 30 người tham gia được ngủ một giấc thật ngon, đủ 8 tiếng/đêm. Sau đó, họ được tiến hành đo các chỉ số trên da gồm tình trạng lỗ chân lông, nếp nhăn, các đốm nâu và vùng da bị kích ứng. 5 ngày tiếp theo, những người tham gia thử nghiệm bắt đầu giảm số giờ ngủ lại, chỉ còn 6 tiếng/đêm. Sau 5 đêm, họ được kiểm tra tình trạng da một lần nữa. Kết quả cho thấy, sau 5 đêm ngủ 6 tiếng, số lượng nếp nhăn của họ tăng gấp đôi, da nhão và chảy xệ, số lượng đốm nâu và quầng đen dưới mắt tăng tới 75%. 

Sự khác biệt của làn da khi ngủ đủ 8 tiếng và khi chỉ ngủ 6 tiếng.

Sự khác biệt của làn da khi ngủ đủ 8 tiếng và khi chỉ ngủ 6 tiếng.

Thiếu ngủ, thức khuya, là nguyên nhân khiến da lão hóa sớm. Tiến sĩ Guy Meadows, chuyên gia về giấc ngủ hàng đầu tại Anh, cho biết "Ngủ là quãng thời gian để cơ thể phục hồi, tái tạo và đào thải độc tố trên da. Khi thời gian ngủ bị giảm xuống, khả năng phục hồi và tái tạo da bị cản trở, da sẽ dần trở nên xấu đi và nhanh chóng lão hóa". 

Video thể hiện sự biến đổi của làn da khi thiếu ngủ

Siêu mẫu nước Anh trải nghiệm mức độ tàn phá làn da khi thiếu ngủ
 
 

Tiến sĩ, bác sĩ da liễu Lancer tại Los Angeles khẳng định, khi tuổi tác càng nhiều, sự ảnh hưởng của giấc ngủ đối với làn da càng thể hiện rõ. Chỉ cần không ngủ đủ giấc một đêm, bạn có thể dễ dàng nhận thấy da xỉn màu, chảy xệ, bọng mắt lớn hơn. Khi thường xuyên thiếu ngủ, các cơ mặt luôn trong tình trạng căng thẳng sẽ khiến bạn như già đi cả chục tuổi. Thiếu ngủ khiến lượng collagen hình thành ít đi, lâu dần, sự thiếu hụt collagen sẽ dẫn đến tình trạng da chảy xệ và xuất hiện nhiều nếp nhăn. 

Vienne

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?