Thứ hai, 7/8/2017, 19:00 (GMT+7)

Sản phẩm chuyên biệt dùng cho tóc gàu

Để trị gàu hiệu quả, bạn cần loại bỏ vi nấm Malassezia - tác nhân chính làm xuất hiện nhiều tế bào chết tạo thành những vảy gàu.

Lý do gàu vẫn dai dẳng

Trước tiên bạn cần hiểu rõ nguyên nhân hình thành gàu, từ đó dễ tìm thấy giải pháp loại bỏ nó. Dưới đây là ba nguyên nhân dẫn đến gàu:

Do vi nấm Malassezia phát triển mạnh: vào mùa hè thời tiết nắng nóng, mưa nhiều khiến da đầu tiết nhiều dầu, tóc nhanh bết ngứa, đây chính là điều kiện lý tưởng để Malassezia - vi nấm trực tiếp gây gàu phát triển, làm xuất hiện nhiều tế bào chết tạo thành những vảy gàu.

Do tăng sinh quá mức tế bào sừng: quá trình sừng hóa diễn ra nhanh hơn khi bị các kích thích như lược chải quá mạnh vào da đầu, mát xa hay đội đầu mạnh với móng tay…

Do hiện tượng tăng tiết bã nhờn ở tuổi dậy thì hoặc những người cơ địa da dầu, thường xuyên bị căng thẳng, mất ngủ, có chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ cũng đối mặt với tình trạng này.

san-phm-chuyen-biet-dung-cho-toc-gau

Hiểu rõ nguyên nhân hình thành gàu, chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy giải pháp loại bỏ.

​Sử dụng dầu gội thông thường để trị gàu chỉ có thể làm sạch vảy gàu trông thấy được nhưng không tiêu diệt được vi nấm gây gàu - đây là nguyên nhân gàu vẫn quay trở lại sau khi đã gội đầu sạch. Để không còn gàu, bạn phải sử dụng sản phẩm trị gàu chuyên biệt.

Dùng dầu gội trị gàu chuyên biệt

Để điều trị gàu, bạn phải diệt được vi nấm Malassezia - tác nhân chính gây gàu và ngăn không cho vi nấm có môi trường phát triển. Vì thế, mọi người cần chọn đúng dầu gội trị gàu chuyên biệt chứa hoạt chất giúp diệt vi nấm gây gàu.

Dầu gội trị gàu Selsun với Seleninum Sulfide tác động trực tiếp lên ba nguyên nhân gây gàu mang đến biện pháp trị gàu chuyên biệt.

Trị gàu: tìm và diệt nấm gây gàu, ức chế tăng sinh tế bào sừng, đẩy lùi gàu.

Trị ngứa: kháng viêm da tiết bã, kiểm soát sự sừng hóa tế bào, không còn cảm giác ngứa, khó chịu.

Ngăn gàu quay trở lại: cân bằng bã nhờn, không tạo môi trường thuận lợi cho nấm phát triển.

Tùy từng tình trạng gàu, bạn có thể lựa chọn Selsun với hàm lượng 1% Selenium Sulfide hoặc 1,8 % Selenium Sulfide. Để đạt kết quả trị gàu cao nhất, bạn có thể dùng dầu gội Selsun hai lần một tuần, dùng liên tiếp trong vài tuần tùy mức độ gàu nặng hay nhẹ.

Sau khi hết gàu, bạn nên duy trì sử dụng Selsun mỗi lần một tuần để ngăn gàu quay trở lại bởi vi nấm gây gàu vẫn tồn tại trên da đầu, khi gặp điều kiện thuận lợi như thời tiết nóng ẩm, da đầu nhiều dầu hoặc sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp sẽ hoạt động trở lại và gây gàu.

san-phm-chuyen-biet-dung-cho-toc-gau-1

Bộ dầu gội, dầu xả Selsun chuyên biệt dành cho tóc gàu

Thêm vào đó, Selsun còn mang đến sản phẩm dầu xả chuyên biệt dành cho tóc gàu với công thức dưỡng tóc mềm mượt từ tinh chất trà xanh, tinh dầu oliu nguyên chất và tăng cường hoạt chất hỗ trợ bảo vệ tóc khỏi gàu, ngăn không cho gây gàu.

Để quá trình điều trị gàu hiệu quả, bạn cũng cần chú ý chế độ sinh hoạt hợp lý, vệ sinh sạch sẽ, chế độ ăn uống lành mạnh (hạn chế các chất kích thích), không sử dụng chung vật dụng cá nhân, hạn chế lạm dụng hoá chất, thay đổi kiểu tóc trong thời gian ngắn…

(Nguồn: Công ty TNHH Rohto-Mentholatum Việt Nam)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả