Thứ hai, 26/12/2016, 14:29 (GMT+7)

Sai lầm khi giũa móng tay khiến móng yếu và dễ nứt gãy

Thao tác giũa móng đơn giản nhưng nhiều người vẫn thực hiện sai, khiến móng bị tổn thương nghiêm trọng.

Đây là cách giũa móng sai.

Đây là cách giũa móng sai.

Theo chuyên gia tạo hình móng nghệ thuật Madeline Poole, rất nhiều người có thói quen đưa cây giũa móng qua lại để tạo hình cho móng nhưng đây thực chất là một thao tác sai lầm. Việc đưa cây giũa qua lại theo cả hai chiều khiến móng chịu tác động lực từ cả hai phía, dần trở nên yếu hơn. Madeline Poole lý giải, khi đưa cây giũa qua lại, móng tay của bạn sẽ được mài nhanh hơn, tạo hình dễ hơn tuy nhiên, việc này sẽ khiến móng bị tổn thương. 

Kỹ thuật giũa móng đúng là giũa theo một chiều, từ hai bên cạnh móng vào giữa móng.

Kỹ thuật giũa móng đúng là giũa theo một chiều, từ hai bên cạnh móng vào giữa móng.

Cách giũa đúng là giũa theo một chiều, lần lượt từ hai bên cạnh móng vào phía giữa móng. Kỹ thuật này giúp hạn chế sự ma sát của giũa với móng, giảm mức độ tổn thương. Kỹ thuật giũa này có thể khiến bạn mất thời gian hơn trong việc tạo hình nhưng sẽ đảm bảo được độ chắc khỏe cho móng.

Làm tù khóe móng để hạn chế xước quần tất.

Làm tù khóe móng để hạn chế xước quần tất.

Sau khi tạo hình móng như ý muốn, bạn có thể dùng cây giũa, giũa ngược từ phía trong móng, gần ngón tay, ra phía ngoài để làm tù đầu móng, tránh làm xước quần tất. Sau cùng, bạn nên lau sạch móng rồi thoa một chút dầu dưỡng có chứa vitamin E để móng chắc khỏe hơn. 

Vienne (theo Cosmopolitan)

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?