Thứ năm, 6/11/2014, 09:00 (GMT+7)

Răng thưa và giải pháp khắc phục hiệu quả

Phục hình cho răng thưa là một trong những trường hợp thường gặp tại nha khoa hiện nay.

Có nhiều nguyên nhân gây ra răng thưa như do bẩm sinh, răng mọc ngầm, tật mút môi, đẩy lưỡi, do mất răng... Răng thưa, hở kẽ đặc biệt là hai răng cửa sẽ gây mất thẩm mỹ và thiếu tự tin trong giao tiếp.

KuongLvStudio

Trong điều trị răng thưa có ba giải pháp để khắc phục:

Giải pháp 1: chỉnh nha (niềng răng) là quá trình sắp xếp lại răng bằng hệ thống mắc cài cố định, hoặc khí cụ tháo lắp. Hệ thống khí cụ này sẽ tạo một lực nhẹ liên tục tác động lên răng làm cho răng di chuyển và theo thời gian bác sĩ sẽ giúp răng từ từ gần và kín lại.

Niềng răng thông thường sẽ kéo dài trung bình từ 1,5 năm đến 2 năm, đối với phương pháp này, người điều trị cần phải có thời gian và độ tuổi thích hợp.

KuongLvStudio

Trường hợp điều trị răng thưa bằng giải pháp niềng răng.

Giải pháp 2: trám răng thẩm mỹ cũng là một giải pháp khắc phục cho răng thưa. Bằng phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu composite để trám các răng thưa lại, vật liệu này có màu sắc tự nhiên giống như răng thật nên sau khi được trám sẽ giúp các răng kín lại và khó phát hiện. Phương pháp này tuy đơn giản và nhẹ nhàng ít tốn chi phí nhưng không phải là giải pháp lâu dài vì theo thời gian các miếng trám sẽ bị đổi màu hoặc bị rớt khi ăn đồ cứng.

Giải pháp 3: nhiều trường hợp lớn tuổi, hoặc vì tính chất công việc không có nhiều thời gian thì giải pháp phục hình thẩm mỹ bằng răng sứ được bác sĩ lựa chọn cho nhiều trường hợp răng thưa. Ngoài ra, răng sứ còn được chỉ định trong những trường hợp mất răng, hay răng bị sâu, vỡ lớn, răng nhiễm màu, mọc lệch lạc... Đặc biệt, răng sứ được làm với chất liệu vô hại trong môi trường miệng nên thích nghi với tất cả mọi người kể cả người bị tim mạch, huyết áp, tiểu đường.

Công nghệ răng sứ Cercon - Dentsply là một nghiên cứu mới làm thay đổi, phục hồi những trường hợp răng thưa mà không cần phải mất quá nhiều thời gian mà yếu tố thẩm mỹ có thể mang lại thành công cao.

Đặc tính công nghệ răng sứ không kim loại thế hệ mới Cercon - Dentsply:

Tính thẩm mỹ cao: hình dạng, màu sắc độ trong mờ và độ phát huỳnh quang giống như răng thật.

Tương hợp sinh học, tạo sự thoải mái không bị nhạy cảm khó chịu với thức ăn, đồ uống nóng, lạnh.

Độ bền cứng chắc, khả năng chịu lực nhai lớn, kháng nứt gãy tốt.

Chất lượng cao với hệ thống tự đông bằng phần mềm vi tính CAD/CAM được phát triển và chế tạo tại Đức, đảm bảo tính chính xác với chất lượng cao.

Sau khi điều trị được cấp thẻ bảo hành chính hãng Dentsply (Đức).

KuongLvStudio

Trường hợp răng thưa được phục hình bằng răng sứ thẩm mỹ

Với kinh nghiệm nhiều năm của bác sĩ tại nha khoa Đại Việt, các trường hợp răng thưa được thay bằng giải pháp răng sứ cercon trong quá trình thực hiện sẽ được kiểm soát cả về hình dáng lẫn màu sắc, tạo sự thẩm mỹ cao cho hàm răng thật tự nhiên. Vì vậy, bạn có thể yên tâm để thay đổi cho răng mình đẹp hơn với nụ cười đẹp và tự tin.

Để có thể hiểu cụ thể của từng trường hợp, bạn nên đến trực tiếp nha khoa Đại Việt, bác sĩ sẽ thăm khám và lên kế hoạch điều trị chính xác về cách phục hình cũng như thời gian và chi phí phù hợp. Đặc biệt, nhân dịp chuyển địa điểm mới, Nha Khoa Đại Việt ưu đãi phí điều trị thẩm mỹ cụ thể: răng sứ cao cấp Cercon - Dentsply giảm đến 20% cho số lượng 10 răng trở lên Chương trình được áp dụng từ nay đến ngày 5/12.

Liên hệ trực tiếp tại Nha Khoa Đại Việt để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

40 Đào Duy Từ, phường 5, quận 10, TP HCM (Chỉ có một địa chỉ)
Tel : (08)3.8534697 – 0907469145.
Website:www.nhakhoadaiviet.vn hoặc Email :info@nhakhoadaiviet.vn

(Nguồn: Nha Khoa Đại Việt)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?