Thứ năm, 20/6/2013, 10:00 (GMT+7)

Rạn da bụng sau sinh và cách xử lý

Sự xuất hiện của công nghệ bắn vi điểm màu sinh học mang đến một tiến bộ mới trong điều trị rạn da sau sinh.

Rạn da bụng thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh nở. Nguyên nhân là trong quá trình mang thai, kích thước vòng bụng tăng lên nhiều lần, lớp da vùng bụng bị giãn rộng quá mức dẫn đến đứt đoạn bó sợi chun dưới da bụng. Hậu quả là lớp da bị rạn và hầu như không thể tự phục hồi. Các rạn da xuất hiện ở lớp hạ bì. Khi lớp da này bị kéo căng trong thời gian dài khiến chúng trở nên kém đàn hồi hơn và các mô liên kết bị phá vỡ hình thành các vết rạn. Ban đầu, các vết rạn có màu hồng và đỏ, nó sẽ nhạt dần theo thời gian, thông thường các vết rạn này có màu sáng hơn da của bạn. Việc điều trị tình trạng rạn da sau sinh trước đây không đạt được kết quả do các biện pháp can thiệp chưa giải quyết được tình trạng đứt lớp cơ chun của da.

sda

Rạn da bụng thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh nở.

Với sự tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực thẩm mỹ y khoa, rạn da bụng hiện đã được xóa mờ một cách đáng kể nhờ công nghệ bắn màu vi điểm màu sinh học kết hợp với công nghệ vi điểm Max Matrix. Phương pháp này có thể thực hiện sau khi phụ nữ sinh con khoảng 6 tháng. Các phương pháp này có thể bắt đầu từ 6 tháng đến một năm sau sinh.

Sự xuất hiện của công nghệ bắn vi điểm màu sinh học mang đến một tiến bộ mới trong điều trị rạn da sau sinh vì những công nghệ trước đây không cải thiện được độ đồng đều màu da của vết rạn sau sinh. Với khả năng tái tạo da ở tầng sâu, công nghệ vi điểm Max Matrix với mức năng lượng đủ mạnh để mang lại sự phục hồi cho vùng rạn da mà không làm ảnh hưởng đến mô da xung quanh, kích thích tế bào phát triển nhanh chóng, kéo dài quá trình tái tạo collagen, làm đầy vết lõm của da.

Quy trình xóa mờ rạn da bằng công nghệ bắn vi điểm màu sinh học gồm các bước được tiến hành theo một quy trình chuẩn, đảm bảo những yếu tố an toàn:

Bước 1: làm sạch vùng da cần điều trị bằng sản phẩm chuyên dụng của Dermalogica.

Bước 2: tẩy da chết làm thanh khiết da bằng sản phẩm Daily Microfoliant.

Bước 3: sử dụng công nghệ Max - Matrix khoảng 20 - 30 phút điều trị cho vùng rạn da, làm tăng sinh tối đa collagen và elastin giúp làm đầy vùng rạn da.

Bước 4: bôi một lớp serum dưỡng lên vùng da sau điều trị, hỗ trợ quá trình làm đầy vùng rạn da.

Bước 5: làm đồng đều màu da vùng rạn da bằng công nghệ bắn màu vi điểm sinh học của Mỹ.

Khi tiến hành xong liệu trình xóa rạn da, tại các vết rạn da đang bắt đầu quá trình hình thành và tái tạo các sợi collagen và elastin, quá trình này diễn ra tự nhiên trong khoảng một tháng và màu của vùng rạn da dần dần tiệp màu với vùng da xung quanh.

anh1-895806-1371705220_500x0.jpg
Hình ảnh trước và sau khi điều trị rạn da bằng công nghệ vi điểm màu sinh học và công nghệ vi điểm Max Matrix.

Xem thêm hình ảnh trước và sau điều trị rạn da bằng công nghệ bắn màu vi điểm sinh học của Mỹ tại đây.

Với những trường hợp rạn da mờ, vết nhỏ, chỉ sau một lần điều trị bằng công nghệ bắn vi điểm màu sinh học vùng rạn da đã được xóa mờ. Trường hợp rạn da nặng, vệt rạn da lớn cần một liệu trình điều trị kéo dài khoảng 2-4 tháng (hoặc hơn nếu tình trạng rạn da quá nặng) để da được tái tạo và hình thành các lớp collagen và elastin mới, làm đầy vết rạn và đồng đều màu da.

Sau khi điều trị sẹo rỗ bạn cần chú ý: tránh nắng, tránh nước, giữ gìn và vệ sinh sạch vùng da mới điều trị.

Công nghệ bắn vi điểm màu sinh học bằng công nghệ Mỹ được áp dụng tại Milan Clinic & Spa: 258 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội. Tel: 0906 147 979.

Website: http://www.milanspa.vn/.

Minh Thảo

Chia sẻ bài viết qua email
`
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?