Quý ông ngoài 30 mê làm đẹp hơn phụ nữ

Kết quả của một cuộc khảo sát về dịch vụ làm đẹp tại Anh Quốc cho thấy, nam giới ở lứa tuổi ngoài 30 có nhu cầu sử dụng các liệu pháp làm đẹp nhiều hơn nữ giới.

Thứ ba, 25/11/2014, 15:30 (GMT+7)

35% số nam giới được hỏi thừa nhận ghé thăm spa ít nhất một lần mỗi tháng, trong khi con số này ở nữ giới chỉ chiếm 25%. Các dịch vụ phái mạnh thường sử dụng là: waxing, massage thư giãn và tắm nắng. 41% nam giới đến spa để thực hiện các biện pháp tẩy lông, 33% đến để massage và 15% sử dụng dịch vụ tắm nắng. 

men-beauty-3-1171-1416903736.jpg

Các quý ông ngoài 30 thích chăm chút ngoại hình hơn cả nữ giới.

Sự đề cao yếu tố ngoại hình trong công việc và đời sống đã dẫn đến xu hướng làm đẹp gia tăng ở phái mạnh. Không chỉ phụ nữ mà nam giới cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm chút ngoại hình. Bên cạnh sự ra đời của các sản phẩm chăm sóc da dành cho nam giới, các dịch vụ làm đẹp cũng phát triển rất nhanh. Trước mỗi thời điểm quan trọng như phỏng vấn xin việc hay buổi hẹn hò đầu tiên với bạn gái, phái mạnh thường đặc biệt lưu tâm đến việc chăm sóc ngoại hình. 

Số liệu điều tra tại thành phố Birmingham, Vương Quốc Anh cho thấy, số tiền mà nam giới ở thành phố này chi trả cho việc làm đẹp là gần 11 triệu đồng mỗi năm (326 Bảng Anh), trong khi con số trung bình tại Anh Quốc chỉ khoảng 5 triệu đồng (155 Bảng Anh). 

men-beauty-2-6777-1416903736.jpg

Phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ dành cho phái đẹp. 

Trong khi tại các nước Châu Âu, nhu cầu làm đẹp của nam giới phần nhiều dừng lại ở các dịch vụ chăm sóc bên ngoài thì tại Châu Á và nhất là tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan, tỷ lệ nam giới sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ đặc biệt cao. 56% đàn ông Hàn Quốc cho biết họ không hài lòng với vẻ ngoài của mình và với sự phát triển vô cùng thịnh vượng của ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại đây, không khó để các chàng trai tìm kiếm cơ hội "đổi đời" thông qua dao kéo. 

men-beauty-1-6733-1416903736.jpg

Phái mạnh tại Hàn Quốc rất mạnh tay chi tiền cho các sản phẩm làm đẹp. 

Ước tính trong năm 2012, phái mạnh tại Hàn Quốc chi hơn 10 tỷ đồng (565 triệu đô la Mỹ) để chăm sóc dung nhan, chiếm tới hơn 20% tổng giá trị tiêu thụ các sản phẩm chăm sóc da dành cho nam giới trên toàn cầu. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong 5 năm tới. 

Thái Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?