Phục hồi làn da sau đi biển

Do vừa đi biển về, da tôi bị mẩn đỏ, sạm và khô. Tôi muốn lấy lại làn da ban đầu của mình. Xin chuyên mục tư vấn giúp. (Nhu)

Thứ năm, 2/8/2012, 13:00 (GMT+7)

Trong ánh nắng mặt trời có chứa tia cực tím, bao gồm UVB và UVA. Tia cực tím UV với cường độ mạnh được coi như là “kẻ thù” của làn da vì chúng làm trầm trọng thêm trạng thái của da bằng cách gây ra các thương tổn da như cháy nắng, nám và tàn nhang, làm quá trình lão hoá da đến nhanh hơn. Mặt khác, một số nghiên cứu gần đây cho thấy, tia UV có thể làm yếu đi chức năng miễn dịch của toàn bộ cơ thể.

Tia UVB và UVA có bước sóng khác nhau và cách tác động trên da cũng có khác nhau. UVB có bước sóng 290 - 320nm, tác động chủ yếu trên bề mặt của da (thượng bì) với cường độ mạnh làm da bị cháy nắng, mất nước, bong tróc, bỏng rát. UVA có bước sóng 320-400nm tác dụng xuyên xâu có thể tới trung bì gây tổn thương về sắc tố như nám, tàn nhang, mặt khác chúng cũng gây tổn thương sợi chun, collagen vì thế gây lên sự lão hóa da.

Một yếu tố nữa cũng gây tổn thương da chính là nước biển vì chúng có thể làm da dễ bị sạm và bắt nắng mạnh hơn.

anh1-608393-1368309891_500x0.jpg

Chăm sóc và phục hồi làn da sau đi biển cần có một phác đồ điều trị đa dạng nhưng chi tiết, tùy theo tình trạng tổn thương cụ thể. Các liệu trình điều trị có thể gồm: sử dụng bộ sản phẩm tái tạo da với tác dụng làm dịu, giảm sự khô, bong tróc, giúp da trở lại trạng thái cân bằng. Đồng thời, bạn có thể kết hợp sản phẩm cung cấp vitamin, dưỡng chất, khoáng chất để giúp da loại bỏ sắc tố đen, tăng sức đề kháng, trở lại sự tươi sáng, trẻ trung.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng liệu trình chăm sóc da tại chỗ bằng thảo dược cao cấp kết hợp bộ sản phẩm dưỡng da, giúp da phục hồi mạnh. Nếu tình trạng da trầm trọng hoặc đã có thương tổn nám, tàn nhang nhiều, liệu trình lựa chọn là sử dụng công nghệ laser, ánh sáng tái sinh, tái tạo làn da và xóa bỏ nám, tàn nhang.

Tư vấn bởi Ths, Bs Mai Mạnh Tuấn.

Viện thẩm mỹ Hà Nội: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội. ĐT: 04 3945 4548.

Website: www.vienthammyhanoi.com.vn;
Email:
vienthammyhanoi@fpt.vn.

Minh Thảo 

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?