Phụ nữ Trung Quốc thuê người 'ăn uống hộ' để giảm cân nhanh

Nếu thèm ăn gà rán mà đang cần giảm cân, dịch vụ này sẽ cung cấp người ăn hộ rồi mô tả lại cảm giác về món ăn cho bạn.

Thứ ba, 16/4/2019, 11:05 (GMT+7)
Bạn phải làm gì khi thèm ăn gà rán mà đang trong quá trình giảm cân? Dịch vụ ăn hộ sẽ giúp bạn.

Bạn phải làm gì khi thèm ăn gà rán mà đang trong quá trình giảm cân? Dịch vụ ăn hộ sẽ giúp bạn.

Không chỉ mua sắm hộ, người dùng internet tại Trung Quốc còn nghĩ ra dịch vụ ăn uống hộ để phục vụ nhu cầu giảm cân. Khi bạn muốn ăn gà rán hay uống trà sữa mà lo ngại vấn đề sức khỏe hay đang trong quá trình giảm cân, người làm dịch vụ này sẽ thay mặt bạn ăn gà rán, uống trà sữa hay bất cứ món nào mà bạn đang thấy thèm, vừa ăn vừa mô tả lại cảm nhận về món ăn, sau đó ghi hình lại và gửi cho bạn. Ví dụ, trong video uống hộ trà sữa vị nho, người cung cấp dịch vụ mô tả "Nước nho màu tím rất ngọt và đậm đà. Tôi dùng ống hút để lấy phần kem bên trên, nó có mùi sữa thơm nhạt. Trân châu dẻo dẻo, dai dai, hòa quyện cùng vị trà sữa thanh nhẹ". 

Chi phí cho dịch vụ này gồm tiền đồ ăn/uống cộng thêm 2 - 10 tệ phí dịch vụ (khoảng 7.000 đến 30.000 đồng). Các món ăn được đặt hàng nhiều nhất là lẩu, gà rán, burger, các món ăn phương Tây, bánh ngọt, trà sữa, thịt nướng, món ăn Quảng Đông và Tứ Xuyên.

Người cung cấp dịch vụ sẽ gửi đầy đủ video và hình ảnh về món ăn mà bạn yêu cầu kèm với những mô tả chi tiết về hương vị.

Người cung cấp dịch vụ sẽ gửi đầy đủ video và hình ảnh về món ăn mà bạn yêu cầu kèm với những mô tả chi tiết về hương vị.

"Đừng lo lắng về cân nặng, bệnh tiểu đường, huyết áp hay cholesterol cao, chúng tôi sẽ gánh hết rủi ro này cho bạn" hay "Chúng tôi sẽ giúp bạn ăn bất cứ thứ gì bạn muôn" là những quảng cáo cho dịch vụ ăn uống hộ đang nở rộ tại Trung Quốc. 

Giải thích về sự hình thành của dịch vụ này, Chris, sống tại Tô Châu cho biết, "Kiểm soát thói quen ăn uống là điều rất quan trọng trong quá trình giảm cân. Nhiều người thất bại vì không thể vượt qua cảm giác thèm ăn một món gì đó. Đây là lý do ra đời của dịch vụ này". Bản thân Chris cũng rất ngạc nhiên khi dịch vụ này được nhiều người ủng hộ đến vậy.

Vienne (theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?