Phẫu thuật vẩu hàm dưới

Phương pháp phẫu thuật chữa móm là lựa chọn phù hợp cho khách hàng có xương hàm bị lệch.

Thứ năm, 27/12/2012, 07:00 (GMT+7)

Các phương pháp chỉnh nha đôi khi không thể áp dụng với trường hợp móm quá mức. Như vậy, phương pháp phẫu thuật chữa móm là lựa chọn phù hợp cho khách hàng có xương hàm bị lệch. Phẫu thuật cắt xương hàm dưới là kỹ thuật hiệu quả cho sự bất xứng của xương hàm trên và dưới (gây móm). Thẩm mỹ Hàn Quốc JW tại TP HCM đã thực hiện thành công những ca móm quá mức với kết quả cao, đem đến cho nhiều bệnh nhân một khuôn mặt đẹp.

Năm 2011, NCS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung đã tu nghiệp chuyên sâu về phẫu thuật khuôn mặt và được sự chuyển giao công nghệ hợp tác toàn diện từ Bệnh viện Thẩm mỹ JW tại Hàn Quốc.

NCS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung đã thành công trong việc phẫu thuật móm quá mức cho nhiều bệnh nhân Việt Nam tại Hà Nội cũng như TP HCM.

NCS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung đã thành công trong việc phẫu thuật móm quá mức cho nhiều bệnh nhân Việt Nam tại Hà Nội cũng như TP HCM.

Nguyên nhân vẩu hàm dưới: vẩu xương hàm dưới là rối loạn cấu trúc làm cho xương hàm dưới đưa về trước, cung răng dưới bị di chuyển về phía trước so với hàm trên ở tư thế chạm mũi tối đa. Vẩu là bệnh lý hay gặp ở bệnh lệch răng, hàm, bệnh thường liên quan đến di truyền, ảnh hưởng chức năng nhai và thẩm mỹ. Điều trị vẩu cần sự phối hợp chỉnh nha bởi chẩn đoán chính xác và sớm.

Thẩm mỹ Hàn Quốc JW tại TP HCM là trung tâm nhận quyền thương hiệu từ Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW. Đây là trung tâm chuyên phẫu thuật thẩm mỹ công nghệ cao 100% tiêu chuẩn Hàn Quốc. Tất cả các phương tiện máy móc và vật liệu thẩm mỹ đều nhập trực tiếp từ đất nước này.

Thẩm mỹ Hàn Quốc JW tại TP HCM là trung tâm nhận quyền thương hiệu từ Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW. Đây là trung tâm chuyên phẫu thuật thẩm mỹ công nghệ cao 100% tiêu chuẩn Hàn Quốc. Tất cả các phương tiện máy móc và vật liệu thẩm mỹ đều nhập trực tiếp từ đất nước này.

Việc chẩn đoán cần dựa vào triệu chứng lâm sàng và phim X-Quang sọ mặt chụp theo kỹ thuật từ xa, thường có các triệu chứng sau:

Tầng mặt dưới tăng kích thước theo mặt phẳng dọc giữa, môi dưới và cằm lồi làm cho chúng ta có ấn tượng xương hàm trên bị xóa, nhất là khi nhìn nghiêng, mũi cao làm cho dấu hiệu này càng rõ hơn.

Cung răng trên thường hẹp hơn cung răng dưới.

Khớp cắn bị rối loạn, răng cửa ở tư thế đầu chạm đầu hoặc ngược.

Răng nanh dưới ăn khớp với răng cửa bên hàm trên, răng số 6 hàm dưới ăn khớp với răng số 5 hàm trên.

Môi trên thường bị lùi sau so với môi dưới làm khối tiền hàm kém phát triển.

Môi dưới hoạt động quá mức làm răng cửa dưới bị nghiêng vào trong. Lưỡi to thường hiếm gặp, thường gặp lưỡi to tương đối do xương hàm trên kém phát triển.

Lưỡi thường ở tư thế thấp và bị đẩy ra trước do quá phát amidan.

Cơ thái dương và cơ cắn hoạt động quá mức ảnh hưởng đến chỗ bám hoặc góc hàm, có thể gặp thở miệng phối hợp với rối loạn tăng trưởng xương hàm dưới.

Động tác nuốt thường bị rối loạn do tư thế lưỡi thấp, thường có hội chứng lưỡi phủ lên cung răng trên. Rối loạn phát âm S, B, P.

Phim sọ mặt chụp từ xa nghiêng: có nhiều phân tích khác nhau để chẩn đoán vẩu xương hàm dưới thông qua các số đo góc, ví dụ như: góc ANB < 0 độ, góc mặt tăng, mặt phẳng Nasion Pogonion với mặt phẳng Franfort <95 độ khi hàm dưới đưa ra trước…

Phẫu thuật điều trị vẩu xương hàm có thể bằng cách chỉnh hàm (chỉnh xương), chỉnh răng hoặc phẫu thuật. Mục tiêu điều trị là sửa chữa sự lệch lạc giữa cung răng trên và cung răng dưới ở tư thế khớp cắn chạm múi tối đa, lập lại sự hài hòa giữa 2 xương hàm. Phẫu thuật vẩu khi các kỹ thuật chỉnh nha không còn phù hợp hay thất bại. Có nhiều phương pháp phẫu thuật tùy mức độ vẩu. Trong đó, phẫu thuật cắt xương hàm dưới phương pháp BSSO với mục đích là đẩy khối xương hàm dưới lui sau, ra trước và xoay xương hàm dưới.

3-714662-1368254709_500x0.jpeg

Đây là hình ảnh của một bệnh nhân tên Trung bị móm quá mức do vẩu hàm dưới nên móm quá mứ. Anh thấy mất tự tin và đã tìm đến Thẩm mỹ Hàn Quốc JW qua một người quen đã phẫu thuật móm thành công giới thiệu. Trường hợp của anh Trung là do móm quá mức do hàm dưới đưa ra trước quá nhiều nên phải phẫu thuật cắt xương hàm BSSO, đẩy lùi hàm về sau chứ không áp dụng kỹ thuật cắt tiền đình hàm nhổ 2 răng số 4. Đây là kỹ thuật phẫu thuật hàm khó, đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm và đầy đủ trang thiết bị máy móc.

Chi tiết tham khảo http://thammyhanquoc.vn hoặc http://phauthuatkhuonmat.vn.

Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc JW

- 141 - 143 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM
- 336 Phạm Văn Thuận, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai

ĐT: (08) 6683 2222 - (08) 2237 4567 - 0968681111 - 0968692222.

Minh Thảo

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?