Phát hiện sớm ung thư vú

Bệnh ung thư vú có thể ngăn ngừa và chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Thứ tư, 13/6/2012, 13:15 (GMT+7)

Việc phát hiện sớm có ý nghĩa lớn trong điều trị ung thư vú. Nếu phát hiện ở giai đoạn đầu, cơ hội chữa khỏi lên tới hơn 80%; ở giai đoạn 2, tỷ lệ này là 60% và thấp dần khi sang giai đoạn 3 và 4.

1-328003-1368232757_500x0.jpg

Để bảo vệ chính mình, chị em phải tự kiểm tra vú hàng ngày, khám vú định kỳ mỗi 6 tháng hay một năm hoặc ngay khi phát hiện có bất thường phải đến ngay các chuyên khoa ung bướu, trung trâm chăm sóc nhũ để có giải pháp điều trị kịp thời. Điều đáng lo là nhiều chị em chưa biết cách tự chăm sóc, tự kiểm tra vú, thậm chí không xem trọng hoặc thiếu quan tâm đến những bất thường ở vú.

Theo thống kê, đa số bệnh nhân ung thư vú tìm đến điều trị khi đã ở giai đoạn muộn (khối u ung thư đã phát triển quá lớn hoặc đã di căn sang những bộ phận khác trong cơ thể) nên khả năng chữa khỏi rất thấp, vì ở giai đoạn sớm, bệnh thường không có các biểu hiện rõ rệt và không gây đau đớn. Chỉ đến khi khối u tiến triển, người bệnh mới thấy có các triệu chứng: da vú sưng đỏ, tróc vảy, sưng phồng hoặc lõm xuống, đau vú, đau núm vú, núm vú bị thụt vào, da vú dày hơn, núm vú có dịch tiết ra nhưng không phải là sữa, khối u cứng và khó di động... Chị em cần cảnh giác khi phát hiện bất kỳ khối u nào ở tuyến vú của mình. Vấn đề cần thiết tiếp theo là phải được xác định rõ: khối u có phải là u ác tính (ung thư) hay không. 

2-571967-1368232757_500x0.jpg

Ung thư vú có nguy cơ xảy ra ở người lớn tuổi, phụ nữ tuổi mãn kinh nhiều hơn ở người trẻ. Trong độ tuổi này, khi phát hiện khối u bất thường ở vú (u nang nước, u sợi bọc tuyến vú, u lao, u mỡ, khối tụ máu, viêm vú, viêm giãn ống dẫn sữa) thì nguy cơ ung thư cao. Nhiều người hay nghĩ khối u ung thư phải cứng, không di động, đau nhưng thực tế thật khó xác định nếu khối u ở phần sâu, kích thước nhỏ và thành ngực người phụ nữ dày.

3-384470-1368232757_500x0.jpg
Ảnh chụp từ máy MRI chuyên biệt vú, phát hiện ra dịch túi ngực rò rỉ suốt 4 năm.

Với công nghệ mới tầm soát phát hiện sớm ung thư vú: chụp MRI chuyên biệt vú bằng máy Aurora Dedicated Breast MRI 1.5 Tesla cho ra độ chính xác lên đến 99%. Hiện, MRI chuyên biệt vú được xem là “tiêu chuẩn vàng” trong chẩn đoán, phát hiện bệnh sớm ung thư vú trên thế giới. Thiết bị này phát hiện được cả những khối u có kích thước nhỏ đến 0,1 cm, cộng với phần mềm xử lý hình ảnh chuyên dụng loại bỏ những hình ảnh nhiễu như mô mỡ... chỉ để lại hình ảnh khối u cần quan sát. Đặc biệt, máy có thể chụp 2 vú và vùng nách cùng một lúc, giúp tiết kiệm chi phí cho chị em khi có nhu cầu cần tầm soát phòng bệnh.

Trung tâm nhũ Hoàn Mỹ là nơi có trang bị máy MRI chuyên biệt vú để tầm soát phát hiện sớm ung thư vú. Nơi đây có các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tận tâm, giúp chị em bảo vệ vẻ đẹp thiên phú của người phụ nữ.

Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh lý vú, liên hệ số: 08 38208450.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Chăm sóc nhũ Hoàn Mỹ - Hoan My Breast Care Center
Địa chỉ: 72/1 Trần Quốc Toản, phường 8, quận 3, TP HCM (Pasteur nối dài). ĐT: 08 38208450; Fax: 08 38200870
Website:
http://www.hoanmybreastcare.com

Minh Thảo 

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?