Thứ ba, 22/9/2015, 08:00 (GMT+7)

Phân biệt các loại sụp mi mắt

Việc hiểu rõ từng loại sụp mi mắt khác nhau sẽ giúp bạn tìm được giải pháp phục hồi hiệu quả.

Đôi mắt được coi là điểm nhấn riêng của mỗi người. Tuy nhiên, không ít trường hợp bị sụp mi mắt. Điều này không chỉ khiến tầm nhìn bị giảm mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ. 

polyad

Đôi mắt đẹp tạo nên sức hút khó cưỡng.

Phân biệt các loại sụp mi mắt

Có nhiều dạng sụp mi khác nhau nhưng về cơ bản có thể được chia thành hai loại là sụp mi bẩm sinh và sụp mi do quá trình lão hóa.

Sụp mi bẩm sinh: là tình trạng mi trên bị sa xuống dưới mức bình thường ngay từ nhỏ và phát triển nặng dần đều theo thời gian. Khi đó, mí mắt che phủ một phần hoặc cả con ngươi, hạn chế vùng nhìn thấy, và lâu dài sẽ gây giảm sức nhìn do nhược thị.

Sụp mi lão hóa: xuất hiện khi có tuổi, biểu hiện qua tình trạng thừa da mi trên quá mức, thường thấy rõ nhất ở những người sút cân sau điều trị béo phì hoặc người có cấu tạo da khô... Đây còn là biểu hiện của quá trình lão hóa, mất tính đàn hồi của da nói chung, hoặc do tình trạng giảm trương lực cơ mi.

Có thể nhận thấy dù là nguyên nhân gì thì tình trạng sụp mi đều gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt và chức năng thẩm mỹ. Vì vậy, điều trị sớm là điều cần thiết để bảo vệ mắt trước các nguy cơ làm tổn hại đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Điều trị sụp mi mắt 

Trong điều trị sụp mi, yếu tố quan trọng là người bệnh được điều trị sớm. Việc phẫu thuật không phức tạp, căn cứ vào mức độ sụp mi và khả năng hoạt động của cơ nâng mi mà áp dụng phương pháp phù hợp.

Nếu sụp mi nhiều, bác sĩ sẽ phải can thiệp vào phần cơ nâng mi, đơn giản là làm ngắn cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi. Tùy theo phương pháp phẫu thuật mà quá trình hồi phục hình dạng mi sẽ có thời gian khác nhau.

Tại Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW, để khắc phục tình trạng sụp mi, bác sĩ sẽ kết hợp các kỹ thuật phù hợp sao cho kết quả đạt tính thẩm mỹ cao.

Đối với trường hợp điều trị sụp mi bẩm sinh: bác sĩ sẽ kết hợp nâng cơ nâng mi, điều chỉnh cung mi mắt và cân đối hài hòa giữa hai bên mắt. Sau đó khâu thẩm mỹ bằng chỉ chuyên dụng theo đường viền mí mắt, tạo nếp mí cân đối, hài hòa và cải thiện tầm nhìn.

polyad

Trường hợp điều trị sụp mi bẩm sinh khó được phẫu thuật thành công tại JW.

Đối với trường hợp điều trị sụp mi do lão hóa: bác sĩ sẽ đánh giá độ cao mí bẩm sinh của bệnh nhân, sau đó kết hợp lấy mỡ da thừa mi trên, nếu độ cao mí ở mức độ tương đối và khá cân đối hài hòa thì có thể đi theo đường mi cũ, qua đó xử lý lấy hết mỡ và da dư kết hợp căng cơ vòng mi mắt.

polyad

Da chùng, mỡ thừa đã được loại bỏ, mang lại vẻ tươi trẻ cho đôi mắt.

Nếu trường hợp độ cao mí quá to hoặc quá nhỏ: thiếu cân đối thì bác sĩ sẽ linh hoạt phân tích để tạo đường mổ mới, từ đó hình thành nếp mí mới tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ kết hợp lấy mỡ và da dư, căng cơ vòng mi mắt, mang lại sự tươi trẻ, tinh nhạy cho đôi mắt.

Thẩm mỹ Hàn Quốc JW sử dụng dao mổ chuyên biệt với lưỡi siêu mảnh tạo đường mổ sắc nét, cùng với đó tay nghề bác sĩ thuần thục, dứt khoát, mang tới nếp mí mới chính xác và tinh xảo. Đồng thời, quá trình thao tác của bác sĩ rất nhẹ nhàng, nhanh chóng, nhờ vậy sẹo xấu được hạn chế, nếp mí sau khi đã ổn định tự nhiên, khó nhận biết được.

Trải qua hàng nghìn ca thẩm mỹ thành công, nổi bật những ca phẫu thuật mắt khó như chữa sụp mi mắt, nâng cơ đuôi mắt, tái tạo mắt hỏng… đã giúp Thẩm mỹ Hàn Quốc JW khẳng định được tên tuổi và nhận nhiều sự tín nhiệm của khách hàng. Kết hợp giữa nhiều yếu tố từ bác sĩ đến cơ sở hạ tầng, nguyên vật liệu phẫu thuật giúp các ca làm đẹp luôn diễn ra thành công và suôn sẻ, góp phần mang lại cho bạn vẻ đẹp tươi tắn, trẻ trung hơn.

Liên hệ: Viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW Tại Việt Nam

141 - 143 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM

ĐT: (08) 6683 2222 - (08) 2237 4567

Hotline: 09. 6868. 2222 – 09. 6869. 2222

Email: thammyvienhanquoc@gmail.com

Website: thammyhanquoc.vn

(Nguồn: Viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?