Thứ tư, 14/5/2014, 14:12 (GMT+7)

Nhược điểm của mỹ phẩm tự chế

Các loại mặt nạ, mỹ phẩm dưỡng da có nguyên liệu tự nhiên chứa nước là môi trường cho vi khuẩn phát triển, từ đó có thể gây kích ứng, nhiễm trùng da.

Tự làm mỹ phẩm dưỡng da tại nhà là xu hướng được các bạn gái yêu thích thời gian gần đây. Mặc dù nguyên liệu sử dụng đa phần có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện nhưng mỹ phẩm tự chế vẫn tồn tại nhiều nhược điểm.

Không thể thấy ngay hiệu quả sử dụng

Nếu như các loại mỹ phẩm bán sẵn được sản xuất công nghiệp có thể cho thấy hiệu quả sau một đêm hoặc thậm chí là vài giờ sử dụng thì với mỹ phẩm tự chế, điều này rất khó nhận ra. Nguyên liệu tự nhiên vừa là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm khi nó đòi hỏi bạn phải sử dụng trong một thời gian lâu dài. Sau vài tuần hoặc vài tháng thì bạn mới có thể nhận biết được hiệu quả.

natural-beatu-products-cont-1477-1400041

Ảnh minh họa: B.G

Nguyên liệu khó tìm

Mỹ phẩm tự chế còn được gọi với cái tên thân thuộc hơn là "Mỹ phẩm từ nhà bếp" nhưng không phải thành phần nào cũng có thể tìm kiếm ngay trong nhà bạn. Một số nguyên liệu không chỉ khó tìm mà còn khá đắt tiền như các loại tinh dầu. Vì thế, để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả, bạn nên chọn thời điểm làm mỹ phẩm theo mùa (mùa nào thức ấy) hoặc sử dụng nguyên liệu phổ biến.

Thời gian chuẩn bị lâu

Một số loại mặt nạ tự chế chỉ cần 1-2 phút để trộn các thành phần với nhau nhưng cũng có những loại mỹ phẩm phải cần đến hàng tháng để nguyên liệu phát huy tác dụng. Ở điểm này, so với mỹ phẩm công nghiệp bán sẵn thì sản phẩm tự chế không được đánh giá cao. Không phải ai và không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng chờ đợi.

Khử trùng

Bất kỳ mỹ phẩm tự chế nào cũng chứa nước - môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Nếu muốn dự trữ mỹ phẩm để sử dụng trong một thời gian dài, bạn phải để ở nơi thoáng mát, tối và tránh để không khí vào bên trong hộp chứa. Riêng với các loại mỹ phẩm tự chế có chứa sữa và các thành phần dễ hỏng khác, bạn không thể dự trữ lâu dài, thậm chí là chỉ để qua đêm.

Song Giang

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao