Thứ ba, 18/11/2014, 00:11 (GMT+7)

Những phiên bản 'nâng cấp' thời thượng của tóc bob

Từ kiểu tóc bob huyền thoại, rất nhiều phiên bản biến tấu và nâng cấp đã ra đời, tạo nên những cơn sốt mới trong giới thời trang và làm đẹp. 

Tóc bob huyền thoại

Victoria-Beckham-8617-1416196204.jpg

Kiểu "đầu Vic" làm mưa làm gió tại các salon tóc.  

Hai đại diện tiêu biểu nhất cho kiểu tóc bob huyền thoại những năm 2000s chính là Victoria Beckham và Katie Holmes. Năm 2007, Victoria khiến cả thế giới chao đảo với style tóc bob tỉa vát cao ở phần gáy. Kiểu tóc này thực sự tạo nên cơn sốt khi đến bất cứ salon tóc nào bạn cũng có thể bắt gặp các cô gái xếp hàng dài yêu cầu cắt "kiểu Vic".

Katie-Holmes-1650-1416196204.jpg

Katie Holmes "lột xác" nhờ kiểu đầu bob mái bằng trẻ trung, phong cách. 

Sang đến năm 2008, Katie Holmes trở thành biểu tượng mới nhờ kiểu bob mái bằng rất xinh xắn và quyến rũ. Kiểu cắt này của Katie ngay lập tức thu hút sự chú ý của giới làm đẹp vì nó giúp tôn lên mọi vẻ đẹp của khuôn mặt. 

Tóc lob

lob-3811-1416196205.jpg

2013 là năm hưng thịnh của tóc lob khi nhiều ngôi sao hạng A như Jessica Alba, Jennifer Aniston, Anne Hathaway đồng loạt "xuống tóc".

Tóc lob là biến thể dài của tóc bob, xuất phát từ tên gọi long bob (tóc bob dài). Tóc lob có độ dài chấm vai hay qua vai một chút, được cắt tỉa khéo léo tùy theo khuôn mặt. Nếu như tóc bob chỉ có hai phiên bản là cắt bằng hoặc tỉa vát theo kiểu Vic thì tóc lob có nhiều biến thể hơn. Bạn có thể tỉa đuổi, so le hay cắt bằng, uốn cụp tùy chọn. Độ dài vừa phải của tóc lob giúp giữ được sự cân đối cho khuôn mặt. Kiểu tóc này mang đến vẻ nữ tính, dịu dàng. 2013 là năm "hưng thịnh" của tóc lob. Hàng loạt người đẹp nổi tiếng đã "xuống tóc" vì kiểu đầu này như Anne Hathaway, Keira Knightley, Jennifer Aniston, Jessica Alba…

Tóc wob

wob-8178-1416196205.jpg

Mùa thu đông 2014, tóc wob lên ngôi nhờ sự "lăng xê" nhiệt tình của các gương mặt trẻ như Taylor Swift và Jennifer Lawrence. 

Mùa thu đông 2014, một phiên bản nâng cấp khác của tóc bob đã xuất hiện và tiếm ngôi tóc lob. Đó là tóc wob (wavy bob) - tóc bob xoăn. Tóc wob có độ dài tới cằm hoặc chấm vai, uốn xoăn xù nhỏ hoặc tạo sóng lớn và đánh rối. Ưu điểm lớn nhất của kiểu tóc này là không tốn nhiều công tạo kiểu mỗi ngày. Phiên bản mới nhất của tóc bob hội tụ đủ mọi vẻ đẹp của những phiên bản trước đó: sự năng động, trẻ trung của tóc bob, sự nữ tính, dịu dàng của tóc lob và thêm cả nét phong cách, thời thượng. Công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift là một trong những ngôi sao đi tiên phong "lăng xê" trào lưu tóc wob. Người đẹp đã cắt phăng mái tóc xoăn dài thương hiệu để chuyển sang kiểu tóc wob trẻ trung và cá tính hơn. Beyonce, Emma Stone và Jennifer Lawrence cũng đồng loạt cập nhật ngay xu hướng tóc mới nhất này. 

Thái Anh

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao