Nguyên tắc 'chơi' mascara màu sắc

Khi sử dụng mascara màu sắc, bầu mắt nên để 'mộc' hoặc chỉ trang điểm nhẹ nhàng.

Thứ năm, 23/2/2012, 11:49 (GMT+7)

Cùng với sự hồi sinh của phong cách làm đẹp cổ điển, kiểu trang điểm với má hồng và mascara màu sắc của những năm thập niên 80 cũng bắt đầu trở lại. Gam màu được yêu thích vẫn là xanh biển, xanh lá và tím, đem lại cái nhìn là lạ cho đôi mắt. Tuy nhiên, loại mascara này không dễ sử dụng và kết hợp như loại màu đen thông thường. Vì vậy, bạn cần tham khảo các ý kiến của chuyên gia trước khi lựa chọn mỹ phẩm này. Dưới đây là một vài lời khuyên của chuyên gia trang điểm Malina Cavalieri:

1. Mascara màu xanh biển

Màu xanh biển không những đem đến sự nổi bật mà còn tạo được chiều sâu cho mắt. Tuy nhiên, theo Cavalieri, một trong những sai lầm phổ biến nhất mà chị em mắc phải khi sử dụng mascara màu này là kết hợp cùng phấn mắt màu tối. Hai gam màu cộng hưởng sẽ khiến đôi mắt trông mệt mỏi và làm cho khuôn mặt tối rầm.

mascaraxanh-364968-1368131454_500x0.jpg

Vì thế, để có được kiểu trang điểm tinh tế, sang trọng, bạn chỉ cần kẻ viền mí mắt và để bầu mắt "mộc". Thêm một chút phấn má màu hồng nhẹ để tạo ra độ tương phản vừa phải, cho gương mặt tươi sáng, tự nhiên. Còn nếu sử dụng mascara xanh biển vào buổi tối, bạn có thể phủ một lớp nhũ ánh trang mỏng lên bầu mắt để tăng độ bắt sáng.

Ngoài ra, Cavalieri gợi ý nên kết hợp mascara xanh biển với son bóng màu cà rốt và má màu hồng táo. Đây sẽ là kiểu trang điểm nổi bật trong mùa hè tới.

2. Màu xanh lá cây

xanhla-822404-1368131457_500x0.jpg

Theo Cavalieri, "mascara màu xanh lá cây hợp nhất với những bạn gái có đôi mắt màu nâu, màu hạt dẻ vì nó sẽ làm cho đôi mắt bừng sáng". Với màu mascara này, nên kết hợp cùng phấn mắt màu nude, vàng đồng nhạt.

3. Màu tím

mattim-866931-1368131457_500x0.jpg

Màu tím luôn có quyền năng đặc biệt. Nó biến những đôi mắt sắc trở nên dịu hiền, mơ màng hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng mascara màu tím khi tròng mắt màu xanh lá. Mascara tím có thể kết hợp cùng kiểu trang điểm mắt khói xám và son môi hồng nhạt.

Mộc Lan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?