Nguyên nhân và cách điều trị hôi nách

Hôi nách không phải là bệnh nan y nhưng lại là vấn đề khá tế nhị, trở thành nỗi ám ảnh, lo lắng của nhiều người.

Thứ ba, 12/6/2012, 10:00 (GMT+7)

Hôi nách xuất hiện do thành phần mồ hôi và chất bã nhờn chứa nhiều hợp chất amoniac, a-xít béo có trọng lượng phân tử thấp, tạo môi trường cho các loại vi khuẩn, nấm hoạt động, gây mùi khó chịu. Khi nhiệt độ tăng cao, mồ hôi và bã nhờn tiết ra nhiều hơn bình thường, môi trường vùng nách cũng trở nên ẩm ướt và ấm áp hơn, kích thích sự hoạt động của vi khuẩn, kết quả là mùi hôi nách càng trở nên nồng nặc, khó chịu.

Trao đổi về vấn đề này, Ths.Bs Võ Tiến Huy - Giám đốc Thẩm mỹ viện Linh Nhung cho biết, dưới lớp biểu bì có tuyến mồ hôi thông thường và tuyến mồ hôi dầu. Nguyên nhân gây bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi dầu Apocrine (thường chỉ tập trung ở vùng nách) tiết ra hỗn hợp bã nhờ đặc biệt, nấm và các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da oxy hóa và phân huỷ các bã nhờn này tạo nên mùi rất khó chịu gọi là hôi nách. Bệnh hôi nách thường gắn liền với tăng tiết mồ hôi nên vào mùa hè, mùi khó chịu đó thường trở nên nồng nặc hơn, gây nhiều phiền toái cho người mắc bệnh lẫn những người xung quanh.

Khảo sát sơ bộ cho thấy hầu hết những người hôi nách đều đã tìm và thử nhiều cách để loại bỏ mùi khó chịu này nhưng không hiệu quả, khiến họ hoài nghi về phương pháp trị hôi nách vĩnh viễn. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ tiêu cực của nhiều người, với sự tiến bộ của y học hiện đại, điều trị hôi nách không còn quá khó.

sang-min-nach-846279-1368234594_500x0.jp

Hiện nay, các bác sĩ thường điều tri hôi nách bằng 3 phương pháp chính:

Tiêm Botox: Botox “khóa” tuyến mồ hôi hiệu quả, thực hiện nhanh gọn nhưng nhược điểm là chỉ duy trì được trong vòng 6 - 8 tháng.

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến hôi nách: Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ cho kết quả trị hôi nách cao, tuy nhiên gây tổn thương, có thể để lại sẹo và một số biến chứng sau phẫu thuật.

Hút bỏ nội soi tuyến hôi nách: Phương pháp này ứng dụng công nghệ nội soi, chữa hôi nách triệt để chỉ cần tiến hành một lần điều trị, không xâm lấn và không để lại sẹo.

bac-si-huy-259819-1368234594_500x0.jpg
Ths.Bs Võ Tiến Huy - Giám đốc Thẩm mỹ viện Linh Nhung.

Bác sĩ Huy cho biết thêm, với ưu điểm trị hôi nách triệt để, không đau, không để lại sẹo, hút bỏ nội soi tuyến hôi là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn. Tại Thẩm mỹ viện Linh Nhung, hút bỏ tuyến hôi nách được thực hiện theo quy trình 4 bước:

Bước 1: khám và đánh dấu vùng tuyến hôi nách.

Bước 2: gây tê tại chỗ theo vị trí vùng tuyến đã đánh dấu.

Bước 3: dùng thiết bị nội soi thăm dò và hút bỏ tuyến hôi nách triệt để.

Bước 4: băng ép vùng điều trị.

Dựa vào bản đồ vùng tuyến đã được định vị, bác sĩ dùng thiết bị nội soi thăm dò, hút bỏ chính xác, triệt để tuyến hôi nách, không xâm lấn ra vùng ngoại tuyến. Ngoài ra, việc loại bỏ hôi nách, mỡ thừa vùng nách cũng được hút bỏ một cách nhẹ nhàng. Hút bỏ nội soi tuyến hôi nách không cần xâm lấn nên bác sĩ chỉ cần băng lại với băng y tế chuyên dụng, khách hàng có thể ra về và sinh hoạt bình thường mà không cần nghỉ dưỡng. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao, giúp bạn không còn nỗi lo nặng mùi vào những ngày hè nắng nóng.

Liên hệ để được thăm khám và tư vấn điều trị hôi nách miễn phí tại:

Thẩm mỹ viện Linh Nhung
Địa chỉ: 850 Đường Láng, Hà Nội
Website:
http://trihoinach.net hoặc http://thammyvien.org  
Hotline: 0969999777 hoặc 0462554466.

Minh Thảo

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?