Nghiên cứu khoa học chứng minh trang điểm giúp chống ung thư da

Sử dụng mỹ phẩm chứa chỉ số SPF cao giúp tăng cường khả năng chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư da. 

Thứ năm, 7/9/2017, 16:14 (GMT+7)

Nghiên cứu của Viện da liễu Australia (Australian College of Dermatologists) về tác dụng của việc thường xuyên sử dụng sản phẩm trang điểm chứa chỉ số chống nắng SPF chỉ ra rằng, các món mỹ phẩm này không chỉ giúp làm đẹp mà còn tăng cường khả năng chống lão hóa, hạn chế tác hại của môi trường lên da và ngăn ngừa ung thư. Tiến sĩ Phillip Artemi, trưởng nhóm nghiên cứu, khẳng định, các loại dược mỹ phẩm có thành phần SPF cao như kem lót, kem nền, phấn phủ, phấn má hay son môi đều góp phần giúp da chống lại sự tàn phá của thời gian.

Các sản phẩm trang điểm chứa chỉ số chống nắng SPF cao góp phần ngăn ngừa ung thư da.

Các sản phẩm trang điểm chứa chỉ số chống nắng SPF cao góp phần ngăn ngừa ung thư da.

Ông cũng giải thích thêm rằng, lớp trang điểm giống như một tấm màng chắn, giúp bảo vệ da khỏi tác hại từ môi trường. Ánh nắng mặt trời không chỉ chứa các tia cực tím gây hại mà còn sản sinh ra nhiều loại bức xạ xấu, gây ảnh hưởng không nhỏ tới da. Chưa kể, bụi bẩn từ không khí, xe cộ cũng có thể xâm nhập vào da gây nổi mụn, viêm lỗ chân lông. Khi được phủ một lớp trang điểm, làn da sẽ bớt phải chịu tác động trực tiếp từ các nhân tố này.

Để bảo vệ sức khỏe da khi trang điểm, bạn cần tuân thủ quy trình làm sạch - dưỡng da trước và sau khi trang điểm.

Để bảo vệ sức khỏe da khi trang điểm, bạn cần tuân thủ đủ quy trình làm sạch - dưỡng da trước và sau khi trang điểm.

Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu cũng khuyến cáo rằng, bản thân các loại mỹ phẩm cũng chứa một số thành phần không có lợi cho làn da nên trước khi trang điểm, bạn cần thoa một lớp dưỡng "làm nền". Kem dưỡng giúp cung cấp độ ẩm còn kem chống nắng giúp tăng cường lớp bảo vệ cho da. Đồng thời, các chuyên gia cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của bước tẩy trang, làm sạch và chăm sóc da sau khi trang điểm. Nếu thực hiện đủ quy trình này, làn da sẽ được bảo vệ tối đa khỏi các tác hại của môi trường.

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?