Nâng mũi hợp với đường cong sinh lý

Tôi có một chiếc mũi không đẹp, xin hỏi bác sĩ thông tin về công nghệ nâng mũi S-line? (Thu Yến).

Thứ tư, 24/10/2012, 11:00 (GMT+7)

Bác sĩ Phạm Anh Tú của Senta Medi cho biết, một chiếc mũi đẹp phải đạt được những tiêu chuẩn về sự cân đối, hài hòa, khắc phục nhược điểm của khuôn mặt, khi nhìn nghiêng phải tạo được đường cong sinh lý từ trán đến gốc mũi của người Á Đông. Đường S Line chính là đường cong sinh lý của mũi, đây là nét tự nhiên của khuôn mặt. Mũi sau khi làm không được quá cao, thẳng và cứng; chân mũi và đầu mũi phải có độ nghiêng hợp lý, phù hợp với khuôn mặt châu Á (từ 14 đến 20 độ), đầu mũi không căng, bóng và quá nhọn; chân mũi đến môi trên phải tạo độ nghiêng từ 75-80 độ. Đây là kinh nghiệm của các bác sĩ hàng đầu Hàn Quốc và Thái Lan trong hội thảo về phẫu thuật mũi phù hợp với khuôn mặt Á Đông.

Nếu đạt được các yếu tố này, khi chiếc mũi được tạo hình thành công sẽ giúp cho khuôn mặt có đường V Line đẹp. Ngoài những yếu tố về chuyên môn thẩm mỹ, chất liệu để nâng mũi cũng là yếu tố quan trọng giúp ta có chiếc mũi bền, an toàn và đẹp. Hiện nay, 2 vật liệu nâng mũi phổ biến là chất liệu sinh học (sụn sườn, sụn vách ngăn mũi, mào xương chậu, sụn tai) và các chất liệu nhân tạo (thường là silicon và các hợp chất của silicon) với những ưu và nhược điểm riêng.

Sụn tự thân sẽ tiếp tục sống khi cấy ghép vào sống mũi nên ít bị cơ thể đào thải và không gây ra những phản ứng phụ. Tuy nhiên, hạn chế lớn khi dùng sụn tự thân là bạn phải tiến hành tiểu phẫu 2 lần ở hai nơi khác nhau trên cơ thể và việc chăm sóc cùng lấy mảnh ghép đòi hỏi tỉ mỉ và mất nhiều thời gian. Mặt khác, việc cắt gọt chỉnh sửa hình dáng theo ý muốn khó và sau khi cấy ghép sụn tự thân chúng có thể trở lại hình dáng cong vặn ban đầu nên chỉ dùng để nâng đỡ các khuyết lõm nhỏ trên sống mũi, cánh mũi, đầu mũi.

3senta-369249-1368245497_500x0.jpg

Các chất liệu nhân tạo được làm sẵn giống hình dáng của sống mũi; khi sử dụng, bác sĩ còn phải chỉnh sửa cho phù hợp với từng trường hợp trước khi đặt vào. Chất liệu chủ yếu để làm sống mũi nhân tạo thường là silicon và các hợp chất của silicon, chúng có thể ở dạng rắn, dẻo hay sợi mềm như Gore-tex. Các chất liệu này tiện lợi khi sử dụng, dễ chỉnh sửa, an toàn cho cơ thể và tạo hình dáng mũi tự nhiên, mềm mại. Tuy nhiên, nếu sử dụng sụn nhân tạo chất lượng không tốt, không rõ nguồn gốc xuất xứ thì có thể xảy ra trường hợp dị ứng và buộc phải tháo bỏ mảnh ghép nâng mũi.

Không ít người bày tỏ sự lo ngại về việc sử dụng vật liệu nhân tạo khiến mũi bóng đỏ. Tuy nhiên, hiện nay khi tiến hành nâng mũi bác sĩ kết hợp với phương pháp bọc sụn tự thân vào chất liệu nên đã khắc phục được nhược điểm mũi bóng đỏ và giúp cho sống mũi tự nhiên, mềm mại.

Nâng mũi Hàn Quốc là một tiến bộ trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Phương pháp này ngoài việc nâng cao sống mũi một cách tự nhiên, còn có khả năng thu nhỏ một phần cánh và đầu mũi. Tiểu phẫu được thực hiện trong khoảng 30 phút, bác sĩ rạch một đường nhỏ dưới rìa mũi, bóc tách tạo đường hầm dưới cốt mạc để đưa sụn vào, cố định vật liệu nâng mũi trên sống mũi. Đây là công đoạn tỉ mỉ và đòi hỏi kinh nghiệm cũng như sự khéo léo của bác sĩ phẫu thuật.

4senta-649827-1368245497_500x0.jpg

Việc lựa chọn vật liệu nâng mũi phù hợp cần phải có sự thăm khám tổng thể của bác sĩ để đảm bảo kết quả nâng mũi được an toàn và đẹp. Do đó, bạn nên đến các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, được Sở y tế cấp phép hoạt động để được thăm khám và tư vấn bởi các bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực giải phẫu thẩm mỹ.

Thông tin được tư vấn bởi bác sĩ, thạc sĩ Phạm Anh Tú - phụ trách phòng phẫu thuật thẩm mỹ Senta Medi.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Spa y tế công nghệ cao Senta Medi - Số 2, ngõ 52 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội. ĐT: (04) 37227555 - 37227554

Website: http://senta.com.vn/
Email: info@senta.com.vn
YM: senta_medi

Minh Thảo

Chia sẻ bài viết qua email
`

Tags:
Sline

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?